Tin tức công nghệ mới nhất ngày 19/7: Disney dừng quảng cáo trên Facebook

Disney dừng quảng cáo trên nền tảng Facebook; FedEx sử dụng robot sắp xếp các gói hàng; Auto X được cấp giấy phép xe không người lái ở California, Mỹ… là những tin tức về công nghệ mới nhất trong ngày.

Disney dừng quảng cáo trên nền tảng Facebook

Disney đã cắt giảm chi tiêu dành cho quảng cáo trên Facebook và Instagram, vì lo ngại về việc thực thi các chính sách nội dung của nền tảng truyền thông xã hội.

 Disney dừng quảng cáo trên nền tảng Facebook

 Disney dừng quảng cáo trên nền tảng Facebook

Các tổ chức dân quyền bao gồm Liên đoàn Chống phỉ báng, NAACP, Color of Change và Giant Giants đã khởi động vào đầu tháng 7/2020, và ngay lập tức một số công ty lớn như Hershey, Honda, Ben & Jerry, Verizon hay Coca-Cola, Lego, Starbucks và Unilever đã tạm dừng quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội.

Disney đã tạm dừng quảng cáo cho dịch vụ phát trực tuyến Disney Plus trên Facebook, và tạm dừng quảng cáo cho dịch vụ phát trực tuyến Hulu trên nền tảng Instagram của Facebook. Disney đã chi khoảng 210 triệu USD cho quảng cáo Disney Plus trên Facebook ở Mỹ trong nửa đầu năm 2020, và chi 16 triệu USD cho quảng cáo Hulu trên Instagram trong khoảng thời gian từ 15/4 đến 30/6.

FedEx sử dụng robot trong việc sắp xếp các gói hàng

Đại dịch Covid-19 đã khiến các công ty xem xét lại yếu tố con người của chuỗi cung ứng, và đang có xu hướng đến vấn đề tự động hóa trong hoạt động.

Vì thế năm ngoái, FedEx đã sử dụng robot để giao hàng, đây là việc xuất hiện lần đầu tiên tại thành phố New York. Trước đại dịch, FedEx đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ robot này để hỗ trợ trong việc sắp xếp hàng hóa ở trung tâm Memphis.

 FedEx sử dụng robot trong việc sắp xếp các gói hàng

 FedEx sử dụng robot trong việc sắp xếp các gói hàng

Trước đó, để đi theo ngành công nghiệp robot này, Amazon đã đầu tư và mua lại một số công ty chế tạo robot với mục đích để con người và robot có thể làm việc cùng nhau, xử lý khối lượng bưu kiện khổng lồ. 

Auto X được cấp giấy phép xe không người lái ở California, Mỹ

AutoX là đơn vị hỗ trợ bởi tập đoàn Alibaba, đã được cấp giấy phép ở California, Mỹ để bắt đầu thử nghiệm lái xe trên đường phố công cộng trong một khu vực hạn chế ở San Jose.

 

 Auto X được cấp giấy phép xe không người lái ở California, Mỹ

Giấy phép sẽ cho phép AutoX thử nghiệm các phương tiện tự lái của mình mà không cần người lái xe. Đây là công ty thứ ba nhận được giấy phép thử nghiệm không có tài xế. Trước đó 2 công ty khác là Waymo và Nuro cũng có giấy phép thử nghiệm tương tự.

Không giống như những công ty trên, giấy phép của AutoX chỉ giới hạn ở một phương tiện và ở các đường phố trong một khu vực được chỉ định. Xe được phê duyệt để hoạt động trong điều kiện thời tiết tốt và lượng mưa nhẹ, giới hạn tốc độ không quá 45 dặm/giờ.

Theo Lê Hoàng/Kinh tế và Đô thị Link Gốc:           Copy Link
http://kinhtedothi.vn/tin-tuc-cong-nghe-moi-nhat-ngay-197-disney-dung-quang-cao-tren-facebook-390323.html

Tags: Disney  |  dừng quảng cáo  |  FedEx  |  Facebook  |  tự động hóa  |  robot