Tin tức công nghệ mới nhất ngày 5/12: Màn hình iPhone 11 của Apple sẽ được thay miễn phí vì lỗi cảm ứng

Màn hình iPhone 11 của Apple sẽ được thay miễn phí vì lỗi cảm ứng; Lệnh cấm Tiktok của Chính phủ Mỹ đến hết 4/12 đã không được thực thi… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.

Màn hình iPhone 11 của Apple sẽ được thay miễn phí vì lỗi cảm ứng

Những chiếc iPhone 11 được sản xuất từ tháng 11/2019 đến tháng 5/2020 có thể bị ảnh hưởng bởi sự cố lỗi cảm ứng, màn hình không phản hồi với các lần chạm và chúng sẽ được Apple sửa miễn phí cho lỗi này.

 Màn hình iPhone 11 của Apple sẽ được thay miễn phí vì lỗi cảm ứng

Apple đã đưa ra một chương trình thay thế cho các màn hình iPhone 11 ngừng phản hồi khi chạm do sự cố với mô-đun màn hình. Apple nói rằng đây chỉ là một tỷ lệ nhỏ màn hình iPhone 11 bị ảnh hưởng, có nghĩa là không phải tất cả mọi điện thoại iPhone 11 đề bị.

Điều kiện để có thể nhận được sửa chữa miễn phí màn hình iPhone 11 là phải đủ 2 năm bảo hành kể từ ngày mua, người có thể nhập số seri của iPhone 11 trên trang web của Apple cho chương trình thay thế .

Nếu iPhone 11 đủ điều kiện để sửa chữa, người dùng có thể tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple để trợ giúp.

Lệnh cấm Tiktok của Chính phủ Mỹ đến hết 4/12 đã không được thực thi

Bloomberg đưa tin, chính quyền Mỹ sẽ không thực thi thời hạn đến ngày 4/12 để ByteDance bán hoặc khai tử hoạt động kinh doanh của nền tảng chia sẻ video TikTok ở Mỹ .

 Lệnh cấm Tiktok của Chính phủ Mỹ đến hết 4/12 đã không được thực thi

Thời hạn 4/12 dành cho Tiktok được đưa ra vào ngày 28/11khi Chính quyền tổng thống Donald Trump đã một lần nữa mở rộng thời hạn cho ByteDance để kinh doanh nền tảng bán chia sẻ video TikTok tại thị trường Mỹ. Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) đã cho phép ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc cho đến ngày 4/12 để bán hoặc tách hoạt động kinh doanh của mình tại Mỹ. CFIUS được cho là đã cấp phép gia hạn để có thời gian xem xét bản đệ trình đã sửa đổi.

Chính phủ Mỹ luôn cho rằng Tiktok ByteDance là nguy cơ an ninh quốc gia và Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh chặn tải xuống TikTok vào tháng 9. Sau đó Mỹ đã chấp thuận giá thầu của Oracle và Walmart để tạo ra một thực thể mới có trụ sở tại Mỹ có tên là TikTok Global.

Việc không thực thi lệnh cấm này đối vơi Tiktok có thể do chính phủ Mỹ vẫn đang có kế hoạch để hoàn tất việc đàm phán cho thương vụ này.

Goolge ra mắt Chrome OS 87 với tính năng tìm kiếm theo tab

Google ra mắt hệ điều hành Chrome OS 87 bao gồm tính năng tìm kiếm theo tab đã được tiết lộ gần đây. Người dùng có thể truy cập nó từ nút tròn ở góc trên cùng bên phải hoặc bằng cách nhấn Ctrl-Shift-A.

 Goolge ra mắt Chrome OS 87 với tính năng tìm kiếm theo tab

Sau khi cập nhật Chromebook, người dùng sẽ có thể xem mức pin của các thiết bị Bluetooth được kết nối, một tính năng chủ yếu dành cho tai nghe không dây. Ngoài ra có thể xem phần trăm pin trong menu Bluetooth và thông qua thông báo ở dưới cùng bên phải màn hình khi kết nối thiết bị.

Google bổ sung thêm 36 hình nền để lựa chọn, một số hình nền được tạo bằng ứng dụng Chrome Canvas, cùng với hỗ trợ đầu vào chuột, màn hình cảm ứng và bút stylus cho trình chuyển đổi cửa sổ Alt-Tab.

Các tính năng khác bao gồm chỉnh sửa cài đặt ngôn ngữ để giúp người dùng đa ngôn ngữ dễ dàng hơn, hỗ trợ chuyển đổi thiết bị trợ năng, tùy chọn đổi tên tệp và chọn thư mục để lưu trữ khi lưu vào Google Drive.

Theo Lê Hoàng/Kinh tế và Đô thị Link Gốc:           Copy Link
http://kinhtedothi.vn/man-hinh-iphone-11-cua-apple-se-duoc-thay-mien-phi-vi-loi-cam-ung-403538.html

Tags: Tin tức công nghệ  |  công nghệ mới  |  công nghệ hôm nay  |  iphone 11  |  sửa iphone miễn phí  |  lỗi cảm ứng  |  lệnh cấm tiktok  |  CFIUS  |  TikTok Global  |  Chrome OS 87  |  tìm kiếm theo tab