Tin tức thế giới mới nóng nhất ngày 16/8: Nga bác bỏ cáo buộc ăn cắp công nghệ

Tin tức thế giới mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức thế giới mới nhất ngày 16/8 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Nga bác bỏ cáo buộc ăn cắp công nghệ

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton

Ngày 15/8, truyền thông Nga đưa tin, cố vấn an An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton, trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Mỹ bình luận về vụ nổ động cơ tên lửa tại vùng Arkhangensk của Nga, đã cáo buộc Nga ăn cắp công nghệ quân sự của Mỹ để chế tạo tên lửa siêu thanh. Các chuyên quân sự của Nga đã kịch liệt bác bỏ việc này.

Chuyên gia quân sự Nga Alexander Zhilin khẳng định, tuyên bố của Cố vấn Tổng thống Mỹ về an ninh Quốc gia John Bolton, rằng Nga đã đánh cắp công nghệ của Mỹ để sản xuất tên lửa siêu thanh là vô lý và phù phiếm.

“Nếu chúng ta không có công nghệ để tạo ra vũ khí siêu thanh và như ông Bolton nói, chúng ta cần phải đánh cắp chúng, vậy thì làm sao chúng ta có thể tạo ra những tên lửa như vậy nhanh hơn Mỹ? Câu trả lời rất đơn giản: tuyên bố của cố vấn Tổng thống Trump không liên quan gì đến thực tế”, chuyên gia Alexander Zhilin nói.

Tàu chở dầu Grace 1 của Iran chính thức được trả tự do

Tàu chở dầu Grace 1 của Iran chính thức được trả tự do sau hơn 1 tháng giam giữ.

Vào ngày 15/8, thuyền trưởng và ba thành viên phi hành đoàn tàu chở dầu Grace 1 cũng đã được chính quyền Gibraltar thả khỏi nơi giam giữ.

Theo truyền thông địa phương, quyết định thả tàu chở dầu Iran được đưa ra không lâu sau khi Mỹ yêu cầu chính quyền Gibraltar chuyển con tàu này tới vùng tài phán của Mỹ.

Trước đó, tàu chở dầu Grace 1 của Iran đã bị thủy quân lục chiến Anh bắt giữ vào đầu tháng 7 do nghi ngờ con tàu đã vi phạm các lệnh trừng phạt của EU đối với Syria. Thuyền trưởng cùng các thành viên thủy thủ đoàn cũng đã bị cảnh sát bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Pakistan - Ấn Độ đọ súng ở biên giới, 8 binh lính thiệt mạng

Ấn Độ và Pakistan đã có căng thẳng leo thang từ hồi tháng 2 đến nay

Pakistan vừa cho biết, 8 binh lính của nước này và Ấn Độ đã thiệt mạng trong cuộc đọ súng ở gần đường kiểm soát (LoC) giữa hai quốc gia vào hôm 15/8/2019.

Sự thương vong trên đến từ 2 vụ việc khác nhau, trong đó quân đội Pakistan nói 3 người của họ đã thiệt mạng, còn lại là 5 người của quân đội Ấn Độ.

“5 lính Ấn Độ đã thiệt mạng và nhiều khác bị thương. Nhiều boong-ke đã bị hư hại và cuộc độ súng còn có thể tiếp diễn”, đại diện quân đội Pakistan cho hay. Tuy nhiên, phía Ấn Độ chưa đưa ra tuyên bố nào liên quan.

Trong một sự việc khác, 2 dân thường cũng đã tử vong và một người khác cũng đã bị thương trong một cuộc đọ súng của binh lính 2 nước tại quận Rawalakot.

Theo Mộc Miên (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/tin-tuc-the-gioi-moi-nong-nhat-ngay-168-nga-bac-bo-cao-buoc-an-cap-cong-nghe-a288904.html

Tags: Tin Tức  |  công nghệ  |  binh lính  |  tàu chở dầu  |  Grace 1  |  thiệt mạng  |  Cáo buộc  |  thế giới mới