Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng tăng phí tham quan Vịnh Hạ Long

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Ban Quản lý Vịnh Hạ Long tạm dừng tăng phí tham quan Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long để bảo đảm việc kích cầu du lịch, thu hút du khách trong mùa Đông.

Chiều 25/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản số 7749/UBND-TM4 về việc tạm dừng việc triển khai các bước điều chỉnh tăng phí tham quan Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long.

Văn bản chỉ rõ, thực hiện lộ trình điều chỉnh phí tham quan các di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh là việc làm thường xuyên của các cơ quan chức năng, nằm trong lộ trình phát triển, quản lý và bảo tồn các di tích, danh lam thắng cảnh của tỉnh.

Tại thời điểm hiện tại, để bảo đảm việc kích cầu du lịch, thu hút du khách đến Quảng Ninh, đến với Hạ Long, đặc biệt vào mùa Đông, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Ban Quản lý Vịnh Hạ Long tạm dừng việc triển khai thực hiện các bước tăng phí tham quan Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, đồng thời tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu những điểm đến, nâng cao chất lượng các sản phẩm trên địa bàn cho đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Trước khi bị yêu cầu tạm dừng, việc Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đưa ra đề xuất tăng phí tham quan Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long gây nhiều phản ứng từ các doanh nghiệp lữ hành và khách du lịch. Mức tăng đề xuất được cho là khá cao.

Cụ thể, giá vé tham quan tuyến 1 (Thiên Cung, Đầu Gỗ, hòn Chó Đá, hang Ba Hang, hòn Đỉnh Hương, hòn Trống Mái) và tuyến 2 (bãi tắm Soi Sim, Ti Tốp, hang Sửng Sốt, động Mê Cung, hang Bồ Nâu, hang Luồn, hang Trống, hang Trinh Nữ, hồ Động Tiên) đều tăng từ 250.000 đồng/vé hiện nay lên 300.000 đồng/vé. Giá vé các tuyến 3 và 4 tăng từ 200.000 đồng/vé hiện nay lên 250.000 đồng/vé.

Đối với các tour nghỉ đêm trên vịnh: Giá vé lưu trú một đêm ở các tuyến 2, 3, 4, tăng từ 500.000 đến 550.000 đồng/vé hiện nay lên 800.000 đến 950.000 đồng/vé; giá vé lưu trú hai đêm cũng trên các tuyến này dự kiến tăng từ 650.000 đến 750.000 đồng/vé hiện nay lên từ 1.050.000 đến 1.200.000 đồng/vé.

Cũng với các tuyến trên, nếu cả đi tham quan và lưu trú qua đêm, giá vé dự kiến từ 1,4 triệu đến 1,7 triệu đồng/vé tùy tuyến và phụ thuộc vào một hoặc hai ngày lưu trú.

Cuối năm 2018, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long cũng điều chỉnh và tăng phí từ 20% đến 85% đối với các tuyến, tour du lịch trên Vịnh Hạ Long.

Lý do được Ban Quản lý Vịnh đưa ra là nhằm đa dạng hóa các loại hình, dịch vụ du lịch, đồng thời xây dựng phương án giãn tuyến, phân tải khách du lịch tại các tuyến điểm du lịch trên Vịnh Hạ Long.

Nhiều doanh nghiệp lữ hành và khách du lịch đã tỏ ra bức xúc trước việc lấy ý kiến và thời gian áp dụng đột ngột của Ban Quản lý Vịnh Hạ Long./.

Theo Đức Hiếu/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/tinh-quang-ninh-yeu-cau-tam-dung-tang-phi-tham-quan-vinh-ha-long/603752.vnp

Tags: Vịnh Hạ Long  |  Tỉnh Quảng Ninh  |  tham quan  |  Ban Quản lý  |  Hạ Long  |  lưu trú  |  Hiện nay  |  thực hiện  |  du khách  |  Bái Tử Long