Danh hài Trấn Thành

Tình bạn 20 năm 'vào sinh ra tử' của Trấn Thành và Anh Đức khiến nhiều người ngưỡng mộ

Trấn Thành từng nói rằng, Anh Đức là người anh tin tưởng tuyệt đối.

Mọi người vẫn thường đùa nhau rằng, Trấn Thành đi 'rao bán' Anh Đức khắp showbiz Việt, nhiều tới nỗi người ta đều đùa rằng 'Nhờ Trấn Thành mà cả thiên hạ biết Anh Đức có giá như vậy'. Thế nhưng nhờ những lần như thế, những lần cả hai tung hứng xuất hiện với nhau hay dành cho nhau những chia sẻ trong cuộc sống mà mọi người biết đến nhiều hơn về tình bạn đặc biệt của Trấn Thành và Anh Đức.

Cả hai cùng sinh năm 1987 và chơi với nhau từ năm lớp 7 cho tới bây giờ. Tình bạn kéo dài 20 thực sự có quá nhiều kỉ niệm để kể lại. Trấn Thành từng chia sẻ, thời điểm mới gặp nhau, Anh Đức trong mắt anh là một người ham chơi và vô cùng nhút nhát. Và trong mắt Anh Đức thì người bạn thân lại là một cậu bé nhiều chuyện, lanh chanh. Hai con người khác biệt, thế nhưng lại lấy đó làm điểm bù trừ để chơi với nhau, hợp nhau vô cùng.

Trấn Thành cũng từng kể, đừng tưởng vẻ ngoài nhút nhát của Anh Đức mà bị đánh lừa. Hồi trước khi Trấn Thành luôn bày trò nghịch ngợm thì Anh Đức là người hiến kế. Cả hai trở thành cặp đôi 'phá làng phá xóm' và nhiều lần bị mời phụ huynh tới trường chỉ vì quá nghịch.

Thân nhau năm lớp 7, năm lớp 8 do Trấn Thành chuyển lớp nên cả hai ít gặp nhau hơn. Thế nhưng tới năm lớp 10, cả hai học chung một lớp nên lại quyết định 'tình cũ không rủ cũng tới'. Thế nhưng sau khi tốt nghiệp phổ thông, 2 người bạn lại lựa chọn 2 hướng khác nhau. Trong khi Anh Đức thi ngành Công An thì Trấn Thành lựa chọn Sân khấu và Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh. Sau năm học đầu tiên, khi nghe Anh Đức than thở thấy việc lựa chọn ngành không phù hợp, Trấn Thành khuyên bạn thử sức vào Sân khấu Điện ảnh và chính cơ duyên này đã đưa Anh Đức tới nghiệp diễn tận bây giờ.

Cả hai vẫn thường kể câu chuyện lang thang khắp thành phố 3-4h sáng, dừng chân ở ngã tư Lê Hồng Phong và Trần Phú để xem 'pê-đê há đám ma' và từ đó học thêm 'những miếng hài'. Và chính những năm tháng 'chinh chiến' này, sự quyết tâm phải cố gắng và làm bằng đươc của Trấn Thành đã khiến Anh Đức vô cùng thán phục.

Cả hai thân với nhau tới nỗi, khi Trấn Thành bị gia đình ngăn cấm chuyện tình cảm thì Anh Đức lại là người giúp đỡ cho cậu bạn thân gặp gỡ người yêu. Chính vì việc 'kín miệng', Anh Đức luôn được Trấn Thành nể phục. Thế nhưng Trấn Thành từng nói rằng Anh Đức là một người khá cực đoan và hay nghiêm trọng hoá vấn đề.

Năm 2009 sau khi tốt nghiệp xong, cả hai thành lập nhóm hài Trấn Thành - Anh Đức. Cả hai đi lưu diễn khắp nơi, thậm chí có lúc không tìm được tài xế, Anh Đức đã phải đưa bạn thân của mình đi diễn 4 show trong 1 ngày. Lần nào nhắc về người bạn thân của mình, Trấn Thành đều bảo Anh Đức chính là người 'vào sinh ra tử' với mình. Thế nhưng suốt 20 năm ấy dù 'vào sinh ra tử', tin tưởng tuyệt đối nhưng họ luôn tôn trọng nguyên tắc 'tiền ai người ấy trả'.

Mặc dù cho tới hiện tại Trấn Thành là một trong những nghệ sĩ Việt có khối tài sản khổng lồ, thế nhưng trong những chuyến du lịch cùng nhau, cùng với hội bạn bè thì Anh Đức luôn tự lo phần của mình. Trong công việc có thể cho nhau lời khuyên nhưng tuyệt đối không dựa dẫm vào bạn bè.

'Thành biết tôi tự trọng nên không bao giờ để sẵn chỗ cho tôi, tôi vẫn tham dự casting như bao người, vẫn thử vai chứ không phải nhờ bạn thân mà muốn làm gì làm, muốn chọn vai nào thì chọn.

Công việc của tôi cũng được Thành cho nhiều lời khuyên, nhiều lúc thấy Thành bận quá nên tôi tự làm, không muốn phiền. Tôi cũng tự mình học hỏi, trau dồi thêm từ những lần đi diễn chung. Nhờ vậy mà tôi cũng tích lũy được kinh nghiệm cho riêng mình, chủ động hơn chứ không muốn phiền đến ai cả', Anh Đức từng tâm sự.

Theo Hạ Vy/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/giai-tri/hau-truong/tran-thanh-va-anh-duc-tinh-ban-20-nam-ben-bi-7561031.html

Tags: Trấn Thành  |  Anh Đức  |  Trấn Thành và Anh Đức