Huyền thoại bóng đá Maradona qua đời

Tình tiết mới: Maradona tranh cãi và xô xát với bác sĩ vài ngày trước khi qua đời

Cuộc điều tra về sự ra đi của huyền thoại Maradona vẫn tiếp tục diễn ra và theo hai thông tin được chứng thực, Maradona đã có một cuộc tranh cãi với bác sĩ riêng Leopoldo Luque, thậm chí giữa đôi bên còn xảy ra 'một vụ xô đẩy' .

Theo Telam, sự việc nảy sinh từ lời kể của Monona, một y tá kiêm đầu bếp riêng đã làm việc với Maradona suốt nhiều năm qua.

Theo lời kể của y tá, sự việc này diễn ra vào thứ năm, ngày 19 tháng 11, đây là chuyến thăm cuối cùng của bác sĩ Leopoldo Luque tới ngôi nhà ở vùng quê San Andres, nơi Maradona nghỉ ngơi hồi phục sau ca phẫu thuật lấy máu tụ dưới màng cứng.

Y tá kể rằng ngày hôm đó Maradona đã xúc phạm bác sĩ của mình, đuổi anh ta ra ngoài. Monona chí còn có 'một cú đẩy'. Đồng thời, cô khẳng định việc Maradona đuổi y tá, bác sĩ ra khỏi phòng hoặc xúc phạm họ không phải là chuyện hiếm.

Một trong những điều tra viên tư pháp cho biết: 'Đúng là họ nói rằng đã có một cuộc ẩu đả và trong hồ sơ còn đề cập đến chuyện những người chăm sóc gặp nhiều khó xử khi trông nom Maradona'.

Maradona và Leopoldo

Maradona và Leopoldo

Theo dữ liệu được tính toán bởi bác sĩ pháp y, Maradona qua đời vào khoảng 12 giờ hôm thứ Tư (giờ địa phương). Khám nghiệm tử thi xác định 'Cậu bé vàng' qua đời do 'phù phổi cấp tính thứ phát sau suy tim mãn tính trầm trọng'. Họ còn phát hiện Maradona mắc bệnh cơ tim giãn nở.

Trong căn phòng, những chiếc bánh mì được đầu bếp chuẩn bị cho Maradona vào bữa tối hôm trước vẫn còn nguyên. Người ta cũng tìm thấy nhiều hộp thuốc an thần.

Bản báo cáo viết tay có chữ ký của Gisela, một trong 2 y tá trông nom Maradona có nội dung như sau: '6h30, đổi ca trực, bệnh nhân nghỉ ngơi. 7h30, nghe thấy bệnh nhân di chuyển trong phòng và đi tiểu. 8h30, tiếp tục nghỉ ngơi. 9h30, bệnh nhân từ chối cho kiểm tra. 11h55, bác sĩ tâm thần Susana Cosachov và nhà tâm lý học Carlos Diaz có mặt, họ vào phòng sau khi cố gắng đánh thức nhưng bệnh nhân không trả lời. 12h10, bệnh nhân không còn mạch, bắt đầu thực hiện các biện pháp hô hấp nhân tạo cơ bản'.

Theo HOÀNG ANH/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/tinh-tiet-moi-maradona-tranh-cai-va-xo-xat-voi-bac-si-vai-ngay-truoc-khi-qua-doi-402020291171324616.htm

Tags: Theo Telam  |  Leopoldo Luque  |  San Andres  |  Susana Cosachov  |  Carlos Diaz