Vòng loại World Cup 2022

Tờ báo hàng đầu thế giới: 'HLV của UAE trải qua buổi tối khốn khổ vì Việt Nam'

Tờ Reuters đã dùng từ 'khốn khổ' để nói về hoàn cảnh của HLV Bert van Marwijk khi để thất thủ trên sân Mỹ Đình.

Tờ báo hàng đầu thế giới có trụ sở tại Anh - Reuters, vừa có bài viết với tiêu đề 'HLV tên tuổi chịu áp lực sau thất bại ở vòng loại World Cup'. Hai nhân vật chính được Reuters nhắc tới không ai khác chính là HLV Bert van Marwijk của UAE sau trận thua Việt Nam và HLV Marcello Lippi sau thất bại của Trung Quốc trước Syria.

Reuters bình luận: 'Hai huấn luyện viên nổi tiếng nhất tại Châu Á là Marcello Lippi và Bert van Marwijk đều phải nhận những cay đắng ở lượt trận vòng loại World Cup 2022 ngày 14/11.

HLV Bert van Marwijk đã trải qua một buổi tối khốn khổ khi đội tuyển UAE của ông phải chơi với 10 người trong khoảng 50 phút cuối cùng, sau khi Khalifa Al Hammadi bị đuổi khỏi sân. Họ đã không thể trụ vững và nhận thất bại 0-1 trước Việt Nam, qua đó rơi xuống vị trí thứ 3 ở bảng G.

Đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc dẫn đầu bảng G với 10 điểm. Trong khi, Thái Lan bất ngờ để thua Malaysia 1-2. Thắng lợi này giúp đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe níu giữ cơ hội đi tiếp vào vòng sau'.

Tờ Reuters dùng từ 'khốn khổ' để mô tả hoàn cảnh của HLV Bert van Marwijk khi để thua Việt Nam.

Trong khi đó, hãng truyền thông nổi tiếng của UAE - Gulf News, lại đặt dòng tiêu đề: 'Thế giới của UAE bị đảo lộn bởi Việt Nam' để nói về thất bại của thầy trò HLV Bert van Marwijk.

'Nhiệm vụ tiến vào VCK World Cup 2022 của UAE đang khó khăn hơn quá nhiều khi họ gục ngã ở trận đại chiến gặp Việt Nam, sau bước ngoặt chính là việc Khalifa Al Hammadi bị đuổi khỏi sân…

Bây giờ, UAE đã bị chính Việt Nam bỏ xa tới 4 điểm. Muốn đi tiếp vào vòng loại tiếp theo, UAE sẽ buộc phải giành chiến thắng ở tất cả các trận đấu còn lại và đó thực sự là một nhiệm vụ cực kỳ nặng nề với thầy trò HLV Bert van Marwijk'.

Truyền thông UAE đang rất lo lắng cho số phận của đội nhà.

Theo Tiểu Mã/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/doi-song/to-bao-hang-dau-the-gioi-hlv-cua-uae-trai-qua-buoi-toi-khon-kho-vi-viet-nam-820191511113311833.htm

Tags: Việt Nam  |  HLV Bert  |  Khalifa Al Hammadi  |  Thái Lan  |  VCK World Cup 2022  |  Malaysia 1 2  |  UAE Gulf News  |  Tờ Reuters  |  HLV Tan Cheng Hoe  |  HLV Marcello Lippi