Tố văn phòng huyện nợ tiền ăn nhậu: 'Ăn món bình dân'

Theo ông Sơn, số tiền nợ trong đơn của nhiều hộ dân là không chính xác, không có hóa đơn chứng từ.

Xung quanh xôn xao vụ Văn phòng UBND huyện bị tố ăn nhậu nợ nần, ngày 6/3, trao đổi với báo Đất Việt, bà Phan Thị Thanh Mùi, chủ nhà hàng Minh Mùi, có địa chỉ tại khối Hòa Đông, thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương (Nghệ An) xác nhận và cho biết, đến nay bà mới được UBND huyện trả 52 triệu đồng.

'Tổng cộng Văn phòng UBND huyện nợ của nhà hàng tôi là 96 triệu đồng. Số tiền này các cán bộ huyện ăn nhậu trong vòng 3 năm. Đến giờ tôi không đếm được số lần các cán bộ huyện vào quán và ăn những món như nào. Tôi chỉ nhớ, những cán bộ này cũng chỉ đặt những món ăn bình dân thôi', bà Mùi cho biết.

Theo bà Mùi, từ năm 2011-2013, Văn phòng UBND huyện liên tục đặt cơm tiếp khách tại nhà hàng nhưng không thanh toán luôn.

Sổ nợ của nhà hàng ghi rõ ngày tháng tiếp khách của huyện Tương Dương. Ảnh: TPO

Không chỉ bà Mùi, bà Nguyễn Thị Lệ Q. (người từng có thời gian phục vụ tại nhà ăn UBND huyện Tương Dương) phản ánh, đến cuối tháng 7/2015, Văn phòng UBND huyện nợ bà hơn 1,4 tỷ đồng.

Trong khi đó, nói về việc này, cùng ngày, ông Nguyễn Văn Hải, Bí thư Huyện ủy Tương Dương cho biết, việc này thanh tra huyện đang làm.

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, ông Hải cho biết, có những khoản đã thanh toán cho người dân rồi nhưng anh em vẫn kê nợ, muốn có con số chính xác thì phải rà soát cụ thể. Chẳng hạn như bà Q. không nợ nhưng vẫn nói nợ.

'Ai nợ người ta cũng ghi cho ủy ban là không đúng. Quan điểm của tôi là nếu như cơ quan nợ của nhà hàng, của cá nhân, tập thể nào đó thì buộc phải trả cho họ thôi. Còn chỗ nào vi phạm công tác quản lý tài chính thì phải kỷ luật theo quy định của pháp luật', ông Hải cho biết thêm.

Còn ông Vi Mỹ Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết, Văn phòng ủy ban huyện không thực hiện đối chiếu từng năm để nợ đọng kéo dài. Bên chủ nợ cũng không hỏi, bên nợ cũng không rà soát, có những khoản nợ từ năm 2009, qua 4 đời Chánh văn phòng rồi. Trong báo cáo hàng năm, Văn phòng UBND huyện không có những khoản nợ này.

Trách nhiệm này thuộc về Chánh văn phòng và kế toán cơ quan của từng giai đoạn.

Ông Sơn cho biết, nhà hàng Vinh Phượng báo nợ hơn 1 tỷ, nhưng khi rà soát lại còn nợ hơn 200 triệu đồng; số tiền đang nợ của nhà hàng Minh Mùi chỉ hơn 40 triệu đồng.

“Riêng trường hợp của bà Q. với số tiền lên đến hơn 1,4 tỷ đồng, chúng tôi đã rà soát kỹ các chứng từ thanh toán, khấu trừ dịch vụ nhà nghỉ, hiện tại văn phòng UBND huyện không còn nợ tiền ăn của bà Q. nữa”, ông Sơn cho biết thêm.

Thanh Giang

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/to-van-phong-huyen-no-tien-an-nhau-an-mon-binh-dan-3375803/