Tôi có nên tiếp tục làm người thứ 3

Bạn trai thú nhận anh đã có vợ sau hơn 1 năm yêu tôi. Bây giờ anh để tự tôi quyết định tiếp tục yêu hay chia tay...

Ảnh minh họa

Bạn trai và tôi quen nhau được 2 năm và chính thức yêu nhau được hơn 1 năm. Cả hai chúng tôi còn rất trẻ, tôi mới 23 tuổi, còn anh mới 26 tuổi. Trong thời gian hai đứa quen và yêu nhau, tôi cũng không thấy anh đeo nhẫn cưới, cũng không bao giờ nói với tôi rằng anh đã có vợ, nên cũng không bao giờ tôi nghĩ anh đã có vợ.

Rồi anh ngỏ lời yêu, chúng tôi yêu nhau, tôi và anh không có nhiều thời gian gặp gỡ, thường tháng chỉ 2 lần vào ngày cuối tuần, anh nói công việc của anh bận, hay phải đi công trình xa, nên thi thoảng mới đến thăm tôi được. Tôi cũng không có nhiều thời gian để gặp gỡ anh, vì vừa đi làm, tôi lại học thêm tiếng anh vào buổi tối nên không có nhiều thời gian.

Chúng tôi thường xuyên nói chuyện qua điện thoại, facebook và zalo, ngày nào anh cũng nhắn tin cho tôi, nhắc nhở tôi chăm chỉ ăn uống và học hành. Rồi mỗi lần về thăm, anh lại mua quà cho tôi. Nói yêu tôi, tôi cảm thấy hạnh phúc vì những gì anh mang đến cho mình, và tin vào tình yêu anh dành cho tôi.

Tôi đã đưa anh về quê thăm, bố mẹ tôi cũng mến anh, bạn bè tôi thì khen anh khéo léo, và yêu chiều tôi.

Tôi cũng nhiều lần muốn về nhà anh, nhưng anh đều từ chối, có khi anh hẹn tuần sau, nhưng trước hôm đó anh lại nói với tôi anh bận nên hẹn dịp khác. Đã 3-4 lần như vậy, tôi nghĩ anh bận nên không nhắc chuyện về quê nữa.

Lần gần đây nhất gặp tôi, anh thú nhận rằng đã có vợ, vợ anh đang mang bầu. Anh không muốn tiếp tục lừa dối tôi nữa, trước khi đến với tôi, anh đã có vợ, nhưng vì yêu tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên, nên anh chủ động làm quen, chủ động nhắn tin gặp gỡ và chủ động yêu.

Chúng tôi đã đi quá giới hạn, nên anh rất day dứt, bây giờ vợ anh đang mang bầu, anh cũng không muốn tiếp tục làm hai người phụ nữ bị tổn thương, nên quyết định nói ra sự thật đã có gia đình.

Nếu tôi còn yêu anh, quyết định sống với anh thì đợi anh một thời gian nữa, anh sẽ ly dị và cưới tôi. Còn nếu tôi không chấp nhận được, thì có thể chia tay, anh sẽ không oán trách, cũng không đòi hỏi gì ở tôi cả.

Tôi vẫn yêu anh, vì dù anh không phải mối tình đầu của tôi, nhưng lại là người đàn ông đầu tiên khám phá cơ thể tôi. Tôi còn nhờ như in cảm xúc lần đầu tiên với anh, nên không muốn chia tay.

Nhưng nếu vẫn yêu anh, có nghĩa là tôi đang là người thứ 3, xen vào cuộc sống gia đình anh, làm khổ người phụ nữ đang mang trong mình đứa con của anh. Cùng là phụ nữ với nhau, tôi lại thấy mình không nên làm điều đó.

Hãy cho tôi lời khuyên, để tôi biết mình cần làm gì lúc này.

Theo Duyên/Đất Việt

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: tiếp tục  |  Chúng tôi  |  Quyết định  |  chia tay  |  chủ động  |  nhắn tin  |  mang bầu  |  bây giờ