Tôi làm mẹ đơn thân vì quá cả tin

Tôi là một người mẹ đơn thân và đã phải chịu rất nhiều ánh mắt gièm pha của người đời...

Ảnh minh họa

Mọi chuyện bắt đầu từ cách đây 7 năm, khi ấy tôi là một cô sinh viên mới tốt nghiệp đi xin việc làm. Không xin được công việc như mong muốn, tôi mới dần nhận ra rằng cuộc sống không đơn giản khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đúng lúc khủng hoảng về tâm lý nhất, không còn biết dựa dẫm vào đâu, thì tôi được nhận vào làm việc của một công ty tư nhân với mức lương cũng khá so với mặt bằng chung của sinh viên mới ra trường hồi đó.

Sếp tôi, cũng là giám đốc công ty, anh nói nhìn thấy tôi lại nghĩ đến hoàn cảnh của mình gần 20 năm về trước, mới ra trường, cũng cầm hồ sơ khắp nơi xin việc nhưng không được. Đó là lý do anh nhận tôi vào làm.

Anh muốn tôi bên cạnh công việc chuyên môn, thi thoảng giúp anh một số việc lặt vặt như đón con cho anh, giúp anh dọn nhà cửa, vì vợ hai vợ chồng anh đã ly hôn.

Kể từ đó, thi thoảng tôi giúp anh đón con, đứa bé hơn 4 tuổi, anh cũng trả thêm lương cho tôi khi đảm nhận những việc đó. Anh giới thiệu với những người trong công ty, tôi là em họ của anh, và bảo tôi cứ nói với mọi người như thế, nên mọi người ai cũng nể tôi hơn.

Một buổi tối, tôi nhận được điện thoại của anh, anh nói đứa bé bị ốm, anh lại là đàn ông không biết chăm, nên nhờ tôi đến giúp anh. Nhưng khi tôi đến thì đứa bé không ốm, nó đang ngủ, chỉ có anh đang ngồi cạnh chai rượu, tôi định bỏ về nhưng bị anh giữ lại, đêm đó tôi đã bị anh làm nhục.

Sau hôm đó, anh quan tâm đến tôi nhiều hơn, tôi định nghỉ việc, nhưng anh nói tôi cho anh cơ hội, vì đằng nào anh cũng đang cần một người phụ nữ để cưới làm vợ. Anh bảo chúng tôi cứ tìm hiểu.

Từ đó, tôi chính thức hẹn hò với anh, nhưng cả công ty không ai biết, vì anh không muốn công khai mối quan hệ đó. Vài tháng sau tôi có bầu, tôi nói đến chuyện làm đám cưới, nhưng anh từ chối.

Anh nói vợ anh đi công tác hơn 1 năm sắp về nước, anh không thể bỏ cô ấy để đến với tôi. Anh sẽ cho tôi một khoản tiền, tôi có thể lựa chọn sinh con ra hoặc bỏ cái thai là tùy tôi, anh không quan tâm.

Lúc này, tôi mới nhận thấy mình bị lừa dối suốt thời gian qua, hóa ra, anh chỉ coi tôi là rau sạch trong khoảng thời gian vợ anh không có nhà. Tôi mò được số điện thoại, gọi cho vợ anh thông báo, nhưng bất ngờ là chị đã biết chuyện. Chị còn nói, tôi là loại gái đĩ, quyến rũ chồng chị và dọa sẽ không để tôi yên.

Đau khổ, tôi định bỏ đứa con, nhưng bác sĩ lại khuyên tôi giữ lại. Kể từ đó, tôi làm mẹ đơn thân, chịu rất nhiều điều tiếng của mọi người. Người đàn ông ấy cũng không một lần điện thoại hỏi thăm tôi kể từ khi chúng tôi chia tay.

Theo Yến/Đất Việt

Tags: công ty  |  làm mẹ đơn thân  |  điện thoại  |  thời gian  |  đón con  |  ra trường  |  thi thoảng  |  quan tâm  |  sinh viên  |  Chúng tôi