Tôi xin hỏi, yêu đương như kiểu các anh còn trinh tiết ở chỗ nào mà đòi hỏi ở phụ nữ chúng tôi lắm thế?

Đàn ông không có tư cách để phán xét một người phụ nữ dựa vào cái thuộc quyền sở hữu của cô ta.

Chào anh Nguyễn Huy với tâm sự: 'Đàn bà phải có ý thức về giá trị bản thân, đừng 'lên giường' rồi mới than thân trách phận: Bị bỏ cũng đáng đời!'.

Là một phụ nữ đã 40 tuổi và cũng từng trải qua một lần đò không hạnh phúc, tôi nói thật khá bức xúc khi đọc bài của anh. Cá nhân tôi cũng biết, đây là chủ đề gây nhiều tranh luận. Vì thế, tôi cũng cố kiềm chế lại và cố dùng những ngôn từ nhã nhặn để chia sẻ lại. Tôi thấy, những trải nghiệm của những chủ đề này đều rất đáng học hỏi vì có thể giúp nhiều người tham khảo, học hỏi quan điểm của người khác. Nhưng tôi thấy lạ và thất vọng rằng, thời hiện đại thế này rồi mà vẫn còn những người suy nghĩ cổ hủ, lạc hậu như anh Huy đây và 1 số người đàn ông khác.

Tôi biết, là đàn ông thì ai cũng mong muốn người vợ mình 'còn zin'. Bởi họ cho rằng, tạo hóa đã tạo nên cái màng mỏng manh kia ở người phụ nữ thì chắc chắn nó phải có ý nghĩa của nó. Dù đàn ông có nói màng trinh không quan trọng, quan trọng là người phụ nữ đó như thế nào nhưng về cơ bản, trong đầu họ chỉ cảm thấy ưng thuận khi may mắn được là người tận hưởng trọn vẹn cái màng trinh tiết đó.

Tôi cũng chợt nhận ra, đàn ông Việt Nam gần như là tổng hòa những tư tưởng, những nền văn hóa trên thế giới. Cụ thể, trước khi có vợ thì các anh giai có quan điểm sống thoáng như Châu Âu, Châu Mỹ rất tự do thoải mái. Khi yêu, có đến 90% đàn ông lúc nào cũng khao khát, dụ dỗ cô gái của mình quan hệ tình dục hoặc cho nếm thử 'chuyện ấy'. Chưa kể, đầy anh giai còn đi lăng nhăng tới bến với những cô gái khác. Vậy thì tôi xin hỏi, các anh còn trinh tiết ở chỗ nào mà đòi hỏi ở phụ nữ chúng tôi lắm thế?

Khi yêu, có đến 90% đàn ông lúc nào cũng khao khát, dụ dỗ cô gái của mình quan hệ tình dục hoặc cho nếm thử 'chuyện ấy'. (Ảnh minh họa)

Thậm chí, khi yêu thì tư tưởng tự do, thoải mái như vậy nhưng khi cưới vợ thì các anh lại quay về quan điểm phương Đông cổ hủ. Nào thì các anh đòi hỏi phải là con gái còn trinh, cô gái ấy phải ngoan hiền, phải chiều chồng, phải biết lo toan. Bla bla bla... Đàn ông thường quá ích kỷ nhưng anh biết đấy, mỗi người đàn bà thì chỉ có một cái quý giá nhất. Song khi yêu và cưới, người đàn ông nào cũng đòi hỏi phải có. Vậy thì chẳng lẽ tình yêu thực sự chỉ vì một màng mỏng manh dễ vỡ đến vậy sao?

Là phụ nữ đã từng qua một lần đò, tôi thì lại suy nghĩ quan hệ tình dục trước hôn nhân không có lợi và cái gì không lợi thì cố tránh. Nó giống như việc hút thuốc vậy, không ai bảo xấu nhưng nên tránh. Nhưng cái màng trinh kia thực sự không phải là quan trọng, quan trọng là nếu quyết định quan hệ tình dục trước hôn nhân thì phải chủ động như thế nào.

Cuối cùng quyền lựa chọn 'mất zin', lựa chọn 'còn zin' là quyền của mọi người. Không ai được chửi, được phán xét người con gái kia. Anh Huy và nhiều người đàn ông khác không thích thì tìm người khác. Đàn ông không có tư cách để phán xét một người phụ nữ dựa vào cái thuộc quyền sở hữu của cô ta. Các anh cứ tự nhiên kén chọn theo tiêu chuẩn của các anh đặt ra nhưng khi mở miệng ra phán xét về điều này, các anh hãy nhớ phải uốn lưỡi bảy lần trước khi nói để không tổn thương người khác, không gieo rắc tư tưởng lệch lạc cho người khác.

Đó là vài ý kiến của tôi với anh Huy và những quý ông vẫn còn mang tư tưởng coi trọng cái đó. Còn phụ nữ, các bạn cứ phải để ý đến suy nghĩ ấu trĩ của những người đàn ông cổ hủ làm gì? Các bạn sống như vậy không thấy mệt mỏi hay sao? Tại sao các bạn không suy nghĩ cách nào khiến bản thân mình được sung sướng, hạnh phúc hơn? Bởi ở đời, không có ai đủ tốt để phán xét bản thân bạn ngoài chính bạn cả.

Nếu cứ sống theo bản năng, tức là các phụ nữ không biết trân trọng bản thân. Tôi là phụ nữ còn không ủng hộ cách sống này huống chi người khác. Nhưng tôi không thích kiểu sống của nhiều phụ nữ cứ phải bám vào từng điều người khác nghĩ, cố gắng để hoàn thiện hơn trong con mắt một người khác.

Tình dục luôn là một trải nghiệm tinh thần và tôi chỉ quan hệ với người đàn ông khi đã hoàn toàn gắn kết với anh ấy về mặt tinh thần. (Ảnh minh họa)

Tại sao bạn lại cứ mặc nhiên mặc cảm và coi việc mất trinh với một người đàn ông không phải là chồng mình là một tội lỗi nếu trong khoảnh khắc ấy, bạn đã quyết định làm điều đó, bạn thật sự chắc chắn, thật sự muốn? Xin thưa, đó không phải là hành động tội lỗi, không bao giờ là tội lỗi cả. Có chăng chỉ là sự dại dột nếu bạn trao tình yêu, trao cơ thể cho một người đàn ông mà bạn chưa chắc chắn về tình cảm dành cho anh ta. Và tất nhiên càng không phải tội lỗi nếu như bạn mất trinh do tai nạn hay bị cưỡng bức vì đó là cơ thể bạn, chỉ của riêng bạn mà thôi.

Riêng cá nhân tôi, không phải đến giờ sau khi đã ly hôn tôi mới 'mạnh miệng'. Nhưng không hiểu sao, kể từ lúc tôi lấy chồng, tôi luôn có ý nghĩ chỉ quan hệ với hơn 1 người đàn ông trong đời. Cá nhân tôi, tình dục luôn là một trải nghiệm tinh thần và tôi chỉ quan hệ với người đàn ông khi đã hoàn toàn gắn kết với anh ấy về mặt tinh thần. Và tình dục sẽ giúp hoàn thiện gắn kết này hơn.

Dù tôi yêu cái ý nghĩ được hoàn toàn thuộc về một người đàn ông như thế nhưng trong bản năng của tôi cũng là một người rất tò mò. Nhiều khi tôi rất muốn biết cảm giác khi quan hệ thế nào, cảm giác 'lên đỉnh' ra làm sao. Có lẽ trong đời tôi còn sẽ ngủ với một người đàn ông lạ mặt khác chỉ vì tò mò điều này chăng? Vì đơn giản, tôi muốn trải nghiệm chuyện ấy và coi đó là một trải nghiệm.

Vài dòng nhắn gửi tới quý ông Huy, các quý ông khác, cả những phụ nữ biết sống tự chủ và 'mặc kệ đời'!

Theo Xuân Hương / Helino (Trí thức Trẻ)

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: đòi hỏi  |  người đàn ông  |  đàn ông  |  trải nghiệm  |  phán xét  |  tinh thần  |  quan hệ tình dục  |  quan trọng  |  suy nghĩ  |  tư tưởng