Tốn hàng triệu Yên để được qua đêm ở lâu đài khách sạn duy nhất tại Nhật Bản

Lâu đài hàng trăm tuổi tại thành phố Ozu mới đây đã ra mắt dịch vụ đặc biệt, phục vụ những du khách có nhu cầu trải nghiệm và nghỉ dưỡng tại chính lâu đài nguy nga này.

Lâu đài Ozu có tuổi đời hàng trăm năm mới đây đã trở thành lâu đài gỗ đầu tiên và duy nhất trên toàn lãnh thổ Nhật Bản cho phép du khách tá túc qua đêm. Được hoàn thành vào năm 1617, lâu đài này là 'viên ngọc' của thành phố cùng tên, nằm tại tỉnh Ehime, Nhật Bản.

Đại diện của lâu dài Ozu cho biết, cơ sở này đang cung cấp chỉ 30 suất ghé thăm và nghỉ dưỡng du lịch 1 đêm ở thời điểm hiện tại. Những du khách nhanh tay và may mắn sẽ có cơ hội trải nghiệm không khí hoài cổ vượt thời gian trong công trình đặc biệt, vốn là một trong số hiếm hoi những lâu đài khung gỗ còn sót lại trên toàn lãnh thổ Nhật Bản.

Trong nội dung chương trình, du khách sẽ được hóa trang thành các chiến binh cổ xưa và tiến vào lâu đài trong sự nghi lễ hoan nghênh đi kèm với thổi sáo, giương cờ và nổ đại bác. Không gian nghỉ dưỡng sẽ được bố trí cẩn thận để vị khách có cảm giác như mình là chủ nhân thực sự của tòa lâu đài.

Lâu đài sở hữu một phòng trà đối diện với phong cảnh tuyệt đẹp bên dòng sông Hiji. Khuôn viên thưởng trà gồm có 3 gian, nhìn ra khu vườn đầy cây cối xanh tốt. Du khách cũng có thể tham quan một ngôi đền và chùa, đi dạo trên phố cổ để tận mắt ngắm nhìn những ngôi nhà cũ của các samurai xa xưa.

Một đại diện của địa điểm này chia sẻ: 'Chúng tôi đón những vị khách đầu tiên tá túc qua đêm tại lâu đài Ozu vào tháng 7 và họ có phản hồi rất tốt. Họ rất thích việc ở lại nơi này vì khách du lịch không bao giờ có thể làm điều tương tự tại những tòa lâu đài Nhật Bản khác. Họ cảm thấy rằng trải nghiệm này rất đặc biệt'.

Giá tiêu chuẩn cho dịch vụ trải nghiệm một ngày đêm tại đây là 1 triệu yên (hơn 218 triệu VNĐ) cho một cặp đôi. Nếu số lượng khách nhiều hơn thì sẽ được tính thêm phí là 100.000 yên (gần 22 triệu VNĐ) cho mỗi người..

Theo Mai Linh (Theo Lonely Planet)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/doi-song/ton-hang-trieu-yen-de-duoc-qua-dem-o-lau-dai-khach-san-duy-nhat-tai-nhat-ban-20200821003031184.htm

Tags: tòa lâu đài  |  Khách du lịch  |  Như thế này  |  Đài Truyền hình