Tổng giám đốc TTXVN đón nhận huân chương cao quý của Tây Ban Nha

Đại sứ María del Pilar Méndez Jiménez đã trao tặng Huân chương Công trạng Dân sự cho các cá nhân có đóng góp đặc biệt trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Ngày 30/11, tại tư gia của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam, Đại sứ María del Pilar Méndez Jiménez đã trao tặng Huân chương Công trạng Dân sự, phần thưởng cao quý của Nhà vua Tây Ban Nha, cho các cá nhân có đóng góp đặc biệt trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cựu đại sứ María Jesús Figa Lopéz-Palop, người vừa kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam, là người đã xây dựng hồ sơ đề nghị trao tặng Huân chương đợt này. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong đợt này, Đại sứ María del Pilar Méndez Jiménez đã trao tặng Huân chương Công trạng Dân sự cho 4 cá nhân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Rất đông các khách mời đã đến dự buổi lễ trang trọng này. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Huân chương Công trạng Dân sự là vinh dự cao quý ghi nhận đóng góp của các cá nhân với nhà nước Tây Ban Nha trong công tác hữu nghị và quảng bá văn hóa, được thành lập bởi Vua Alfonso XIII. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Tây Ban Nha, đã vinh dự nhận Huân chương hạng Encomienda, hạng cao nhất trong số huân chương được trao tặng đợt này. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong lịch sử quan hệ ngoại giao hai nước, đây là lần thứ hai Đại sứ quán Tây Ban Nha làm hồ sơ đề nghị cấp Huân chương Công trạng Dân sự cho các cá nhân tại Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ông Nguyễn Đức Lợi hiện là Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Tây Ban Nha, thành lập vào tháng 5 năm 2004 và được đặc biệt công nhận như một cơ quan có vai trò tăng cường mối quan hệ song phương giữa hai nước. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đại sứ María del Pilar Méndez Jiménez nhận xét: 'Cá nhân đồng chí Nguyễn Đức Lợi đã có đóng góp to lớn, kết nối những thành viên có tầm ảnh hưởng khác nhau trong xã hội như doanh nhân, những người làm công tác ngoại giao và những người quan tâm đến Tây Ban Nha.' (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cho biết ông đặc biệt xúc động khi nhận được Huân chương cao quý này. 'Đây là phần thưởng vô giá ghi nhận những đóng góp của cá nhân tôi nói riêng và của Hội hữu nghị Việt Nam-Tây Ban Nha nói chung trong việc thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai nước chúng ta ngày càng phát triển và bền vững,' ông cho biết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại buổi lễ, Đại sứ Jiménez còn trao Huân chương hạng Bạc cho ông Nguyễn Xuân Sơn, người có nhiều đóng góp cho việc đào tạo tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhân dịp này, Đại sứ cũng trao tặng Huân chương hạng Thập tự cho cặp vợ chồng nhà thiết kế người Tây Ban Nha hiện đang sống tại Hà Nội, Diego Cortizas de Valle và Laura Fontan. Với thương hiệu Chula, họ đã giới thiệu thời trang, văn hóa, hình ảnh của Tây Ban Nha đến với Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

'Họ đã nhiều lần tổ chức các sự kiện văn hóa Tây Ban Nha tại Hà Nội. Khi chưa có Trung tâm Văn hóa Tây Ban Nha chính thức thì ngôi nhà Chula của họ đóng vai trò này. Họ là những người tích cực giúp tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng phát triển,' bà Đại sứ cho biết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Lễ trao tặng Huân chương cao quý này khẳng định mối quan hệ gắn gó khăng khít giữa Việt Nam và Tây Ban Nha. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo Minh Sơn (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/tong-giam-doc-ttxvn-don-nhan-huan-chuong-cao-quy-cua-tay-ban-nha/679651.vnp

Tags: Đại sứ María del Pilar Méndez Jiménez  |  uân chương công trạng Dân sự  |  uân chương Tây Ban Nha  |  ại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Tây Ban Nha t  |  uân chương hạng Encomienda  |  uan hệ Việt Nam