Tổng thống Mỹ công kích Trung Quốc, thị trường Phố Wall mất điểm

Phố Wall vừa có phiên giao dịch 'giằng co' ngày 17/5 và khép phiên trong sắc đỏ do những lo ngại về khả năng xảy ra cuộc chiến thương mại và kết quả lợi nhuận doanh nghiệp kém khả quan.

Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York của Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phố Wall vừa có một phiên giao dịch 'giằng co' trong ngày 17/5 và khép phiên trong sắc đỏ do những lo ngại về khả năng xảy ra cuộc chiến thương mại và kết quả lợi nhuận doanh nghiệp kém khả quan, trong khi các thị trường chứng khoán châu Âu ánh lên sắc xanh.

Cụ thể, chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số công nghệ Nasdaq đều giảm 0,2% và chốt phiên lần lượt ở mức 24.713,98 điểm và 7.382,47 điểm. Trong khi chỉ số S&P 500 khép phiên ở mức 2.720,12 điểm, gần như không thay đổi so với phiên trước đó.

Thị trường chứng khoán Mỹ biến động sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích Trung Quốc, Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia khác trong vấn đề thương mại, đồng thời tỏ ý hoài nghi về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan với Trung Quốc, trong bối cảnh giới chức hai nước tiến hành đàm phán cấp cao về quan hệ thương mại tại Washington.

Trong khi đó, ở bên kia bờ Đại Tây Dương, sắc xanh bao trùm hầu hết các thị trường chứng khoán châu Âu. Chỉ số FTSE 100 tại thị trường London (Vương quốc Anh) tăng 0,7% lên 7.787,97 điểm vào cuối phiên giao dịch.

Chỉ số DAX 30 trên sàn giao dịch Frankfurt (Đức) ghi thêm 0,9% và đóng phiên ở mức 13.114,61 điểm, còn ở thị trường Paris (Pháp), chỉ số CAC 40 cũng tăng 1% lên 5.621,92 điểm.

Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 khép phiên tăng 0,8% lên 3.592,18 điểm.

Phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc đã có thời điểm vượt qua ngưỡng 80 USD/thùng và chạm mức cao nhất kể từ cuối năm 2014, củng cố thêm những dự đoán rằng giá “vàng đen” có thể sẽ sớm cán mốc 100 USD/thùng.

Giá dầu tăng đã thúc đẩy nhóm cổ phiếu của các công ty năng lượng ở các thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm, giúp chỉ số FTSE 100 trên thị trường London xác lập mức cao kỷ lục mới từ trước đến nay, trong lúc chỉ số CAC 40 tại thị trường Paris cũng ghi nhận mới cao mới của năm 2018./.

Theo Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: phố Wall  |  Trung Quốc  |  thị trường  |  thị trường chứng khoán  |  thương mại  |  khả năng  |  phiên giao dịch  |  trong khi  |  khả quan  |  CAC 40  |  FTSE 100