Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ điện đàm về vấn đề Jerusalem

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã nhất trí rằng quyết định của Mỹ về Jerusalem sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sự ổn định và hòa bình của khu vực.

Toàn cảnh khu thành cổ Jerusalem ngày 25/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, các nguồn tin thuộc phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm ngày 7/12, Tổng thống nước này Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã nhất trí rằng quyết định của Mỹ về Jerusalem sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sự ổn định và hòa bình của khu vực.

Nguồn tin nêu rõ: 'Tổng thống Erdogan nhấn mạnh rằng động thái mới nhất của chính quyền Mỹ sẽ tác động tiêu cực tới sự ổn định và hòa bình trong khu vực. Tổng thống Putin bày tỏ ông có cùng quan điểm như vậy.'

Trong khi đó, Điện Kremlin cho hay hai nhà lãnh đạo đã nhất trí rằng không thể để căng thẳng leo thang hơn nữa tại Trung Đông, và các bên cần tập trung vào việc tìm kiếm những thỏa hiệp, trong đó có cả thỏa hiệp về quy chế của Jerusalem.

Trước đó cùng ngày, trong một cuộc điện đàm riêng rẽ, Tổng thống Erdogan và Giáo hoàng Francis đã nhất trí rằng cần phải ngăn chặn bất kỳ nỗ lực nào nhằm thay đổi hiện trạng của Jerusalem, sau khi Tổng thống Donald Trump đảo ngược một chính sách kéo dài hàng thập kỷ và công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel hôm 6/12./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Tags: ổng thống Thổ Nhĩ Kỳ  |  ayyip Erdogan  |  ladimir Putin  |  erusalem  |  onald Trump  |  srael-Palestine  |  in tức thời sự