Tổng thống Putin bị khiếu nại vì không đội mũ bảo hiểm

Luật sư cho rằng, Tổng thống Nga đã lái motor mà không đội mũ bảo hiểm và cần xử phạt làm gương.

The Moscow Times đưa tin, ít nhất đã có 2 người nộp đơn khiếu nại với chính quyền trên bán đảo Crimea, cho rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã vi phạm luật pháp Nga vì không đội mũ bảo hiểm khi lái motor.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bị luật sư đề nghị phạt 15 USD vì không đội mũ bảo hiểm khi lái xe motor trên bán đảo Crimea, vi phạm luật pháp Nga.

Một luật sư từ vùng Viễn Đông Nga hôm 12/8 đã lên tiếng yêu cầu cảnh sát giao thông thuộc chính quyền địa phương khu vực Sevastopol gửi giấy phạt tới Tổng thống Putin vì đi xe máy không đội mũ bảo hiểm. Mức phạt là 15 USD.

Nhà lập pháp Oleg Khomutinnikov cũng gửi đơn khiếu nại tương tự đến Văn phóng Tổng Công tố viên Liên bang Nga vào cuối ngày 12/8 với lý do tương tự.

'Một lần nữa, Tổng thống Putin lại vi phạm luật. Tôi nghĩ rằng đó là một truyền thống tồi tệ. Những vi phạm là nhỏ thôi. Nhưng đó vẫn là vi phạm' - ông Khomutinnikov nhận xét.

Vị này cho rằng, Tổng thống Nga đã từng vi phạm luật hồi năm ngoái khi ông đích thân lái chiếc xe tải thông cầu Crimea nối phần đất liền Nga với bán đảo Crimea. Khi đó, Tổng thống Nga đã không thắt dây an toàn. Sau đó, các đơn vị liên quan đã giải thích rằng cây cầu chưa được mở một cách chính thức khi Tổng thống lái xe qua.

Sự xuất hiện của Tổng thống Putin trên bán đảo Crimea ở một sự kiện biểu diễn quốc tế do câu lạc bộ Sói Đêm tổ chức hồi cuối tuần đã gây chú ý đặc biệt.

Ông Putin đã xuất hiện rất 'ngầu' với phong cách thể thao và thể hiện kỹ năng lái motor phân khối lớn. Ông Putin đã dẫn đoàn motor với chiếc Ural huyền thoại, chở theo hai đại diện khu vực là lãnh đạo Crimea và Thống đốc Sevastopol.

Ông Putin đã tới sự kiện và khen ngợi phong cách 'nam tính', 'lạnh lùng' của những chàng trai thuộc câu lạc bộ Sói Đêm, ví von đây là một trong những 'đặc trưng' của người Nga và cho rằng, họ cần làm gương cho những lớp người trẻ.

Chuyến thăm của ông Putin đã kích hoạt phản ứng từ Ukraine.

Bộ Ngoại giao Ukraine ngày 11/8 đã ra thông báo phản ứng với hành động của Tổng thống Putin khi có mặt tại Crimea.

'Bộ Ngoại giao Ukraine bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ liên quan đến chuyến thăm mới đây của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Crimea và thành phố Sevastopol vào ngày 10/ 8/2019' - tuyên bố nêu rõ.

Bộ Ngoại giao Ukraine cáo buộc chuyến đi của Tổng thống Nga tới Crimea là 'sự vi phạm thô bạo từ phía Nga về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước chúng ta'.

Theo Hải Lâm/Đất Việt

Link báo gốc: http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/tong-thong-putin-bi-khieu-nai-vi-khong-doi-mu-bao-hiem-3385684/

Tags: tổng thống putin  |  không đội  |  Tổng thống Nga  |  Mũ Bảo hiểm  |  Bán đảo Crimea  |  vi phạm luật  |  Ông Putin  |  Bộ Ngoại giao  |  luật sư  |  vi phạm