Tổng thống Thổ chữa cháy về tuyên bố lật đổ Assad

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã có những giải thích sau tuyên bố đưa quân vào Syria lật đổ ông Assad.

Ông Erdogan nói rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có mặt ở Syria nhằm vào khủng bố chứ không phải quốc gia nào khác

Ông Erdogan nói rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có mặt ở Syria nhằm vào khủng bố chứ không phải quốc gia nào khác

Tổng thống Tayyip Erdogan ngày 1/12 đã lên tiếng giải thích sau yêu cầu của Nga về tuyên bố đưa quân lật đổ chính quyền của Tổng thống Syria Assad.

Theo ông Erdogan, chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ phiến quân ở miền Bắc Syria không nhằm vào bất kỳ quốc gia hay cá nhân nào mà nhằm vào các tổ chức khủng bố.

Tuyên bố trên được ông Erdogan đưa ra vài ngày sau khi nhà lãnh đạo này nói rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có mặt ở Syria là để chấm dứt sự cai trị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Ngoài ra, ông Erdogan cũng nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ không có tranh chấp lãnh thổ ở Syria nhưng muốn chuyển giao quyền lực cho người dân Syria.

'Chúng tôi không có ý định xâm lược Syria. Mục đích của chúng tôi là trao trả đất cho những chủ nhân thực sự. Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đó để thiết lập công lý', ông Erdogan nhấn mạnh.

>> Xem thêm: Quân Assad tấn công lính Thổ Nhĩ Kỳ: Cái cớ của Ankara?

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Hán Hiển/Giao thông

Tags: Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ  |  Tổng thống Tayyip Erdogan  |  Lật đổ Assad  |  Tổng thống Syria  |  Netnews.vn

Video bạn có thể quan tâm

'Mãnh hổ' của Nga tung hoành ở Syria

Theo Nhật Minh/Trí thức trẻ