Tổng thống Trump ký sắc lệnh về mạng xã hội

Ngày 28/5, Tổng thống Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm tăng cường khả năng của chính phủ trong việc kiểm soát các nền tảng truyền thông xã hội.

Trump sau khi ký sắc lệnh về mạng xã hội hôm 28/5. Ảnh: Reuters. 

Trump sau khi ký sắc lệnh về mạng xã hội hôm 28/5. Ảnh: Reuters.

Vnexpress đưa tin, ông chủ Nhà Trắng khẳng định hành động này nhằm 'bảo vệ quyền tự do ngôn luận trước một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước Mỹ'.

Khi có hiệu lực, sắc lệnh của Trump sẽ thay đổi tiền lệ từ hàng chục năm qua, coi những nền tảng mạng xã hội trên Internet là nhà xuất bản phải chịu trách nhiệm với nội dung do người dùng tạo ra.

Sắc lệnh này với mục đích tước quyền miễn trừ pháp lý của các công ty mạng xã hội như Twitter, kêu gọi các cơ quan chính phủ đánh giá liệu những nền tảng online có đủ điều kiện để bảo đảm trách nhiệm pháp lý cho những nội dung do hàng triệu người dùng đăng tải hay không.

Động thái trên xuất phát từ việc Twitter lần đầu tiên gắn cảnh báo với 2 trong số những dòng trạng thái mà ông chủ Nhà Trắng đăng tải trên mạng này để người đọc lưu ý kiểm nghiệm lại thông tin.

Trump sau đó cáo buộc Twitter và các trang mạng xã hội khác 'bịt miệng' những tiếng nói của phe bảo thủ. Ông đe dọa sẽ chỉnh đốn mạnh mẽ hoặc đóng những trang này.

Theo nhận định của giới chuyên gia, ông chủ Nhà Trắng khó thực hiện được lời đe dọa trên do mọi quyết định này cần được quốc hội Mỹ thông qua.

Theo Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/tong-thong-trump-sap-ky-sac-lenh-ve-mang-xa-hoi-news-2316360.html

Tags: Trump  |  Twitter