Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

Tổng thống Trump mời đối tác kinh doanh của con trai ông Biden tới cuộc tranh luận

Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump đã có một vị khách bất ngờ trong cuộc tranh luận cuối cùng với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden: ông Tony Bobulinski - một đối tác kinh doanh cũ của Hunter Biden.

Doanh nhân Tony Bobulinski là khách mời đặc biệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc tranh luận cuối cùng với ứng viên Joe Biden. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin RT, trong ngày 22/10, ông Bobulinski đã xác nhận nội dung các thư điện tử có liên quan đến các cáo buộc giao dịch mờ ám giữa con trai ông Joe Biden và công ty nước ngoài do báo New York Post (NYP) công bố vào tuần trước là thật.

Các thư điện tử được cho là thu thập từ một cửa hàng sửa chữa máy tính ở Delaware. Trong thư, Hunter đã thực hiện giao dịch với các ông trùm năng lượng Ukraine, tiến hành các giao dịch cho gia đình mình ở Trung Quốc và chia một phần lợi nhuận nước ngoài cho cha khi ông Joe còn là Phó Tổng thống Mỹ.

Do truyền thông khá im lặng trước thông tin mà tờ NYP đăng tải, Tổng thống Trump quyết định đưa Bobulinski tới cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng đang được tổ chức tại Nashville, Tennessee vào tối 22/10 (giờ địa phương).

Mặc dù ông Bobulinski không phát biểu trong cuộc tranh luận nhưng sự hiện diện của ông sẽ giúp Tổng thống Trump có cơ hội gây sức ép đối với đối thủ Biden về những cáo buộc. Bobulinski, từng là cựu chiến binh Hải quân Mỹ và là một nhà đầu tư, xác nhận 'người đàn ông lớn' được đặt biệt danh trong thư điện tử giao dịch với công ty năng lượng Trung Quốc là cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Theo các bức thư điện tử của Hunter Biden, 'người đàn ông lớn' sẽ được hưởng 10% lợi nhuận.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Trump chọn khách đặc biệt đến các cuộc tranh luận để có lợi thế trước đối thủ. Trong mùa bầu cử 2016, Tổng thống Trump từng mời một số phụ nữ cáo buộc cựu Tổng thống Bill Clinton tấn công tình dục đến cuộc tranh luận thứ hai với ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng viên hai đảng bắt đầu từ 9 giờ tối ngày 22/10 (tức 8h sáng 23/10 giờ Việt Nam). Người điều phối Kristen Welker sẽ có quyền tắt tiếng micro của ứng cử viên nếu họ vượt quá thời gian phát biểu đã định cũng như có ý định ngắt lời đối thủ.

Theo Bảo Hà/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/tong-thong-trump-moi-doi-tac-kinh-doanh-cua-con-trai-ong-biden-toi-cuoc-tranh-luan-20201023092921253.htm

Tags: Tranh luận vòng cuối cùng  |  Donald Trump  |  Joe Biden  |  Cáo buộc  |  giao dịch với công ty nước ngoài