Tổng thống Venezuela đề nghị bầu cử Quốc hội, phe đối lập không hồi đáp

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã đề xuất với phe đối lập tổ chức trước thời hạn cuộc bầu cử Quốc hội nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại nước này.

Tổng thống Maduro đề nghị tổ chức sớm bầu cử Quốc hội Venezuela

'Tôi đã đưa ra đề nghị với phe đối lập rằng hãy giải quyết cạnh tranh trong cuộc bầu cử' Maduro nói tại một cuộc mít-tinh ở Dinh Tổng thống Miraflores. 'Chúng ta hãy tổ chức một cuộc bầu cử Quốc hội sớm, để xem người dân ủng hộ ai', ông nói thêm.

Ông Maduro nhấn mạnh, cuộc bầu cử trước thời hạn sẽ mang đến 'một giải pháp hoà bình và dân chủ' nhằm giải quyết tình hình của đất nước,

Theo kế hoạch, Cuộc bầu cử Quốc hội dự kiến sẽ được tổ chức tại Venezuela vào năm 2020.

Cùng ngày Quốc hội lập hiến Venezuela đã thông qua nghị quyết kéo dài hoạt động thêm 1,5 năm nữa cho tới ngày 31/12/2020 để tiếp tục thực hiện vai trò và nhiệm vụ thay thế cho Quốc hội do phe đối lập kiểm soát đã bị tước quyền hoạt động.

Về phía phe đối lập, ngày 20/5, Phái viên của phe đối lập Venezuela tại Mỹ, ông Carlos Vecchio cho biết, đã gặp các quan chức Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Mỹ vào ngày 20/5 tại Washington nhằm thảo luận về cuộc khủng hoảng Venezuela. Ông cho biết cuộc gặp đã diễn ra một cách tích cực. Đồng thời khẳng định phe đối lập sẽ tiếp tục tiến bước.

Theo An Nhi/Thời Đại

Link báo gốc: https://thoidai.com.vn/tong-thong-venezuela-de-nghi-bau-cu-quoc-hoi-phe-doi-lap-khong-hoi-dap-77827.html