Top 100 chuyện kì bí không thể lý giải (P1): Người đàn ông bí ẩn đến từ Taured

Cho tới nay, với những tiến bộ rất lớn của khoa học, người ta vẫn không thể lý giải được những câu chuyện này.

Những bí ẩn kỳ lạ của người đàn ông từ Taured

Đó là một ngày nóng nực của tháng 7 năm 1954. Một người đàn ông đến sân bay Tokyo của Nhật Bản. Anh ta mặc một chiếc áo da và không ngừng nhìn xung quanh.

Ngay lập tức hành động đáng ngờ của người đàn ông nọ đã được các nhân viên an ninh chú ý.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Sau khi kiểm tra hộ chiếu của người đàn ông này, các nhân viên an ninh thấy ghi rõ anh ta đến từ một đất nước được gọi là Taured. Hộ chiếu nhìn rất nguyên bản, không có dấu hiệu làm giả ngoại trừ một thực tế là không có quốc gia nào tên là Taured, ít nhất là trong khoảng thời gian này.

Ngay lập tức người đàn ông đó bị thẩm vấn. Ông ta được yêu cầu chỉ ra nơi mà đất nước của ông được cho là tồn tại trên bản đồ.

Ông ta liền chỉ tay về phía Công quốc Andorra, nhưng ngay sau đó bỗng trở nên giận dữ và bối rối. Ông ta chưa bao giờ nghe nói về Andorra và không thể hiểu tại sao quê hương của ông Taured lại không có.

Người đàn ông này cho biết, đất nước này là có thật vì nó đã tồn tại hơn 1.000 năm!

Sân bay Tokyo năm 1954 

Sân bay Tokyo năm 1954

Khi kiểm tra hành lý, các quan chức hải quan tìm thấy anh ta sở hữu tiền từ một số loại tiền tệ khác nhau của châu Âu.

Hộ chiếu của ông đã được đóng dấu bởi nhiều sân bay trên toàn cầu, bao gồm cả lần trước đến Tokyo.

Quá bối rối, họ đưa người đàn ông này đến một khách sạn ở gần đó và tạm giữ ông ta trong một căn phòng với hai bảo vệ bên ngoài. Họ quyết định sẽ giữ ông ta ở đó cho đến khi các nhân viên điều tra có thể tìm ra được bí ẩn hóc búa này.

Trong số các tài liệu mà người đàn ông này mang theo, có khá nhiều công ty liên quan. Thế nhưng khi kiểm tra các công ty này thì đều không có bất cứ thông tin gì về người đàn ông bí ẩn này.

Thậm chí khách sạn mà người đàn ông đến từ Taured này tuyên bố đã đặt chỗ trước cũng chưa bao giờ nghe nói về vị khách này.

Khách sạn nơi vị khách bí ẩn bị tạm giữ 

Khách sạn nơi vị khách bí ẩn bị tạm giữ

Sau đó, khi các nhân viên điều tra quay trở lại phòng khách sạn nơi người đàn ông bí ẩn đang được tạm giữ thì phát hiện ra người đàn ông này đã biến mất.

Cảnh sát xác định rằng ông không thể thoát ra ngoài cửa sổ bởi căn phòng ở trên một tầng rất cao và không có ban công? Thế nhưng người đàn ông đến từ Taured này đã đột ngột biến mất cùng với bí ẩn không có lời giải của mình.

Câu chuyện kỳ lạ của Rudolph Fentz

Năm 1950, một người đàn ông với tóc mai dài thời Victoria xuất hiện trong Quảng trường thời đại (New York, Mỹ). Các nhân chứng cho biết khi đó ông ta rất hoảng hốt và chỉ ít phút sau đó, ông đã bị trúng một chiếc xe ô tô đâm phải và tử vong.

Rudolph Fentz 

Rudolph Fentz

Sau khi dọn dẹp hiện trường, các nhân viên pháp y đã thống kê được những đồ vật được tìm thấy cùng người đàn ông này có rất nhiều thứ kỳ quặc.

Đầu tiên là một thẻ đồng cho một ly bia trị giá 5 cent, mang tên của một quán rượu không rõ địa chỉ, thậm chí các cư dân sống lâu đời quanh khu vực này cũng chưa bao giờ nghe nói về quán rượu đó.

Tiếp đến là một dự luật cho việc chăm sóc một con ngựa và rửa xe ngựa, được trình bày trên tờ tạp chí có tên là Lexington Avenue mà trước đây chưa từng xuất hiện ở bất kỳ đâu.

Khoảng 70 đô la tiền giấy cũ, danh thiếp với cái tên Rudolph Fentz và một địa chỉ trên Fifth Avenue. Một lá thư được gửi đến địa chỉ này, trong tháng 6 năm 1876 từ Philadelphia. Tất cả những đồ vật này đều không có bất kỳ dấu hiệu nào của sự lão hóa.

Đại úy Hubert V. Rihm đại diện của Cục tìm kiếm người mất tích NYPD (Mỹ) đã cố gắng sử dụng những chi tiết này để xác định thân nhân của người đàn ông xấu số kia.

Vị đại úy này nhận thấy rằng địa chỉ trên Fifth Avenue là của một doanh nghiệp nhưng chủ sở hữu hiện tại của nó không biết người có tên Rudolph Fentz là ai. Người có tên Fentz không được liệt kê trong sổ quản lý nhân khẩu, dấu vân tay của ông ta cũng không được ghi lại tại bất cứ nơi nào và đặc biệt là không có ai đã báo cáo ông mất tích.

Rihm tiếp tục điều tra và cuối cùng đã tìm thấy tên một người là Rudolph Fentz Jr trong một cuốn sách điện thoại năm 1939. Rihm đã tìm đến phỏng vấn các cư dân của tòa nhà theo địa chỉ niêm yết trong danh bạ và một số người ở đó có nhớ tới Fentz.

Họ mô tả ông ta là một người đàn ông khoảng 60 tuổi, từng làm việc gần đó. Sau khi nghỉ hưu, ông ta đã chuyển đến một địa điểm khác vào năm 1940.

Liên hệ với các ngân hàng, Rihm được biết ông Fentz qua đời năm năm trước, nhưng vợ góa của ông vẫn còn sống ở Florida. Rihm liên lạc với bà và biết được rằng cha của chồng đã biến mất vào năm 1876 trong một lần đi bộ buổi tối và không bao giờ quay trở lại.

>>> Xem thêm: Những cạm bẫy kỳ bí trong các lăng mộ pharaoh

Theo Minh Vĩnh Khanh/Đất Việt

Tags: kỳ bí  |  không có lời giải  |  Top 100  |  Netnews  |  khó hiểu  |  ngỡ ngàng

Video bạn có thể quan tâm

Bóng đen bí ẩn qua đường không sợ xe giữa ban ngày