Top 100 chuyện kì bí không thể lý giải (P30): Ám ảnh lời nguyền trên Đảo đá đen

Đảo Koh Hingham là một hòn đảo nhỏ trên Vịnh Thái Lan, nơi luôn thu hút những vị khách ưa mạo hiểm và bạo gan.

Chuyện của người trúng nguyền rủa

John Brighton là một du khách người Anh đã từng tới Thái Lan du lịch cách đây 6 tháng. Từ khi trở về nhà, cuộc sống của anh bỗng chốc đảo lộn hoàn toàn.

Anh bị mất ngủ triền miên, cứ mỗi khi đặt lưng xuống giường, nhắm mắt lại là đất trời đảo lộn. Không những thế, trong đầu anh còn vang lên giọng nói kỳ lạ nhắc anh mang viên đá màu đen mà anh nhặt tại một hòn đảo nhỏ ở Thái Lan trả về đúng nơi của nó.

Đó là một viên đá cuội màu đen nhẵn bóng có vân màu vàng rất đẹp. Ngay khi nhìn thấy viên đá này, John đã không kìm được nhặt nó mang về bấp chấp lời cảnh báo của hướng dẫn viên du lịch đi cùng anh.

 

Những viên đá tuyệt đẹp khiến du khách khó kìm được hành động của mình

Những ngày đầu, khi giọng nói trong đầu vang lên John còn cho đó là ảo giác do anh vừa từ quốc gia châu Á này về. Thế nhưng, khi những biểu hiện trên cứ lặp đi lặp lại hết ngày này qua ngày khác thì John đã rơi vào trạng thái stress thực sự.

Một người trong số bạn bè anh khuyên anh quay trở lại Thái Lan để trả lại viên đá vì có thể viên đá này đã trúng phải nguyền rủa. Và thế là John lại phải thu xếp hành lý lên đường quay trở lại hòn đảo có tên Koh Hingham để trả lại viên đá kỳ lạ kia.

Hòn đảo du lịch nổi tiếng

Koh Hingham là một hòn đảo đẹp nổi tiếng thế giới với những bãi biển sỏi nối dài với một màu đen nhẵn bóng. Những hòn sỏi lấp lánh dưới ánh mặt trời mang đến cho bãi biển một quanh cảnh lung linh huyền bí.

Mặc dù đá ở đây không phải là kim cương, cũng chẳng là ngọc lục bảo hay hồng ngọc mang giá trị vật chất gì cả, nhưng đá ở đây là rất quý bởi vẻ đẹp tự nhiên kỳ lạ hiếm có.

 

Koh Hingham là hòn đảo nhỏ rất đẹp nhưng không ai dám cư ngụ trên đảo

Theo thần thoại Thái Lan kể lại thì đây là một hòn đảo được tạo ra bởi những vị thần, mà chính xác hơn là vị thần Tarutao - một vị thần tối cao của Thái Lan được cho là người đã đặt một lời nguyền lên hòn đảo đá này.

Các du khách khi tới đây ai cũng sợ bị nguyền rủa đeo bám suốt đời nếu đánh cắp những viên sỏi hay hòn đá tại đây để mang về nhà.

Một điều thú vị là mỗi năm, văn phòng trực thuộc công viên quốc gia, nơi đảm trách việc quản lý hòn đảo phải đón nhận hàng chục hòn đá gửi qua đường bưu điện từ những du khách lỡ tay nhặt lấy ở hòn đảo giống như John.

Những người này mong muốn được gửi những viên đá về chốn cũ với hy vọng lời nguyền được hóa giải để không bị ám ảnh suốt cuộc đời.

Đá của đảo Koh Hingham phải ở lại trên đảo Koh Hingham, không được đưa đi bất cứ đâu, nếu như bạn không muốn nhặt lấy những cơn thịnh nộ của vị thần Tarutao. Đây xem như lời cảnh báo cho du khách nếu như viếng thăm hòn đảo kì lạ này.

Cho dù là không thể nhặt lấy những viên đá mang về nhà, nhưng du khách có thể chơi với chúng trong phạm vi ở đảo. Chẳng hạn như đối với người Thái, họ thích sử dụng những viên đá để xây dựng lên những bảo tháp thu nhỏ theo như tín ngưỡng sau đó quỳ trước mặt bảo tháp để cầu nguyện và đặt lại những lời chúc chân thành nhất trên bãi đá.

 

Người Thái Lan thích xếp những hòn đá đen thành hình tháp để cầu nguyện vì tin rằng nó rất linh thiêng

Còn đối với những du khách đến từ phương Tây, họ chỉ đơn giản là viết lên những thông điệp ngắn gọn trong màu đá đen trắng xen lẫn, như những bông hoa nổi trên nền đá. Lần lượt những vị khách kế tiếp sau này đến viếng thăm hòn đảo đều làm những điều tương tự, dựa theo những dấu vết mà người viếng thăm trước đó để lại trước khi mà họ rời đảo.

Các nhà khoa học cho rằng trên đảo có một lực lượng từ trường kỳ lạ chính là nguyên nhân dẫn tới những 'lời nguyền' đầy ám ảnh kia. Lực lượng từ trường này đã theo những viên đá đen tuyệt đẹp kia gây nên những rối loạn trong tiền đình của du khách.

Tuy nhiên, các nhà khoa học lại không thể nào lý giải được về giọng nói kỳ lạ vang lên trong đầu du khách kia là từ đâu mà tới.

>>> Xem thêm: Top 100 chuyện kì bí không thể lý giải (P29): Ngôi làng bí ẩn nhất nước Ý và những chuyện kỳ lạ

Theo Minh Vĩnh Khanh/Đất Việt

Tags: Top 100  |  chuyện kì bí  |  không thể lý giải  |  đảo đá đen

Video bạn có thể quan tâm

Cái chết bí ẩn của cô gái Elisa Lam

Theo Đất Việt