Top 5 bài học kinh điển mà bạn có thể rút ra được nếu là một fan cứng của Doraemon

Nếu bạn đọc đi đọc lại bộ truyện Doraemon nhiều lần, bạn sẽ nhận ra 5 sự thật sau đây.

Là một cô gái ai cũng yêu thích một người con trai vừa đẹp trai vừa có tài

Đó là những gì mà chúng ta nhận ra sau những gì mà Xuka đã làm trong bộ truyện Doraemon. Xuka đã chứng minh rằng cô gái nào cũng thích những chàng trai vừa có ngoại hình vừa có đầu óc. Chính vì vậy nên Xuka mới thích chơi và có cảm tình với Dekhi, chàng trai quá hoàn hảo trong Doraemon.

Mặc cho cậu bé Nobita khờ khạo luôn ghen ăn tức ở, thậm chí là dùng mọi chiêu trò để có được trái tim của Xuka, tuy nhiên lựa chọn của cô bé vẫn là Dekhi. Xuka vẫn thân thiết với cậu bạn vừa đẹp trai vừa tốt bụng lại có nhiều tài, đặc biệt là tài sản như Dekhi.

Người có tiền thì mặc định luôn đáng yêu và hấp dẫn

Nhắc đến Xeko, có lẽ đây là nhân vật xấu xí nhất trong bộ truyện Doraemon. Thế nhưng tuy thấp bé và mỏ nhọn là vậy nhưng những món đồ chơi của cậu ấy luôn khiến đám bạn khác tự nguyện chơi cùng. Dù chưa tự kiếm được tiền, nhưng Xeko lại biết cách sử dụng và khoe cái giàu có của bố mẹ để biến nó thành lợi thế của bản thân.

Người có tiền thì mặc định luôn đáng yêu và hấp dẫn

Cũng chính vì lẽ đó mà đám bạn của Xeko dù biết rằng cậu bé này rất hay khoe khoang, khoác lác và khá xấu tính nhưng đổi lại lại rất thích những món đồ mà Xeko mang lại. Không những vậy, có nhiều trường hợp Xeko cũng tỏ ra khá hào phóng với bạn bè.

Đôi khi trong cuộc sống may mắn sẽ thắng khôn ngoan

Nhiều người thắc mắc, tại sao một cậu bé vô dụng, hậu đậu và chẳng có gì nổi bật như Nobita lại may mắn có được sự giúp đỡ của Mèo ú Doraemon. Không chỉ giúp Nobita thoát khỏi nhiều tình cảnh éo le mà cuối cùng Doraemon còn giúp Nobita có được người con gái mà cậu ta yêu, cô nàng xinh đẹp Xuka.

Nobita may mắn khi có được cậu bạn tốt bụng và nhiều bảo bối thần kỳ như Doraemon

Người phụ nữ vừa xinh đẹp vừa giỏi giang vẫn còn tồn tại

Nhiều người bảo rằng thường những người xinh đẹp thường đi đôi với 2 từ 'não ngắn'. Như trong Doraemon thì Xuka là một ngoại lệ. Không những xinh đẹp mà Xuka còn rất dịu dàng, chăm chỉ và cũng rất thông minh.

Xuka là cô gái vừa xinh đẹp lại giỏi giang

Nhìn chung Xuka là một minh chứng cho thấy rằng người con gái hoàn hảo, vừa xinh đẹp, giỏi giang nhà có điều kiện vẫn thực sự tồn tại phải không nào?

Không ai trong chúng ta hoàn hảo, cầu tiến là cách tốt nhất để vươn lên

Thực sự là vậy, trên đời này không có người hoàn hảo, bất cứ ai cũng có điểm yếu, kể cả siêu nhân. Nếu tận dụng được điểm yếu đó, bạn sẽ dễ dàng uy hiếp được đối phương. Bằng chứng là dù sở hữu hàng tá bảo bối thần kỳ và vô cùng lợi hại nhưng Doremon vẫn luôn sợ chuột. Và đó chính là cái mà Nobita dùng để uy hiếp Mèo Ú phải chiều theo sở thích của mình. Nobita đã không ít lần có được bảo bối bằng cách dọa nạt người bạn mèo máy của mình rằng sẽ mang chuột về nhà.

Doraemon bá đạo là thế nhưng lại rất sợ chuột

Chính vì vậy trong cuộc sống, học hỏi người khác, cầu tiến chính là cách để chúng ta hoàn thiện bản thân.

Bạn thấy không, dù chỉ là một bộ truyện tranh giành cho thiếu nhi tuy nhiên Doraemon luôn mang lại cho các bạn đọc những bài học quý giá phải không nào? Các bạn là fan cứng của bộ truyện này, top 5 bài học kinh điển ở trên có thú vị không? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!

Theo Sầu Thiên Thu/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/top-5-bai-hoc-kinh-dien-ma-ban-co-the-rut-ra-duoc-neu-la-mot-fan-cung-cua-doraemon-102020117102916153.htm

Tags: Top 5  |  xinh đẹp  |  hoàn hảo  |  bài học  |  May mắn  |  bảo bối  |  người con  |  chúng ta  |  đáng yêu  |  bản thân  |  uy hiếp