Top 7 động cơ gây án 'cùi bắp' nhất đã từng xuất hiện trong Thám tử lừng danh Conan khiến fan cũng phải 'cạn lời'

Cùng điểm qua top 7 động cơ gây án lãng xẹt nhất trong Thám tử lừng danh Conan nhé.

Như chúng ta đã biết thì Thám tử lừng danh Conan là một trong những bộ manga Nhật Bản kinh điển nhất về đề tài trinh thám. Người đọc trên khắp thế giới đã phải hoa mắt chóng mặt, hồi hộp dõi theo hành trình phá án của chàng thám tử nhí Conan. Bên cạnh những cuộc đấu trí kinh điển với băng đảng áo đen hay những vụ án lắt léo phức tạp đầy gay cấn thì Thám tử lừng danh Conan cũng không thiếu những vụ án có lý do giết người 'trời ơi đất hỡi' chẳng giống ai.

Cùng điểm qua top 7 động cơ gây án đã từng xuất hiện trong bộ truyện này khiến fan cũng phải 'cạn lời'

1. 'Ngứa mắt' vì có nhà cao hơn nhà mình nên ra tay gây án

Chỉ vì chắn mất view đẹp, hung thủ đã ra tay giết người

Trong tập truyện có một ông lão để có thể vẽ được núi Phú Sĩ nên đã xây nhà ở ngay sườn núi có thể nhìn thấy toàn cảnh núi Phú Sĩ. Tuy nhiên không may sự xuất hiện của hai tòa nhà chọc trời đã chia đôi cảnh quan núi Phú Sĩ. Điều này khiến ông ta tức giận, dẫn đến việc giết người cho bỏ tức.

2. Nhân viên muốn 'nhảy việc' ông chủ can ngăn và cái kết

Nhân viên muốn 'nhảy việc' ông chủ can ngăn và cái kết

Trong một tập truyện khác, có một nhân viên muốn nhảy việc, khi ông chủ đến tìm để hỏi nguyên nhân của quyết định này, giữa 2 người đã xảy ra cãi vã. Sau đó cô gái đã vung móc áo lên đập vào ông chủ (chỉ là ngoài ý muốn thôi nhé). Không ngờ, ông chủ chết thật,sau đó cô gái bình tĩnh tới mức ngụy tạo thành một vụ giết người.

Sau khi phát hiện nguyên nhân và điều tra được thủ phạm giết người thanh tra Megure cũng phải thốt lên rằng: 'Có thế mà cũng giết người được.'

3. Để người khác cắt tóc, phá hủy lời thề non nước, chàng trai bị giết

Giết người chỉ vì người yêu cũ cắt tóc ở tiệm khác

Trong một tập truyện khác thì bạn gái cũ của nạn nhân là một thợ cắt tóc. Khi hai người yêu nhau đã có lời hứa hẹn kỳ lạ là cả đời này tóc của anh chàng sẽ do cô gái cắt. Thế nhưng, sau khi chia tay anh không giữ lời ước hẹn đó dẫn đến bi kịch xảy ra là anh bị chính cô gái người yêu cũ sát hại.

4. Thất vọng vì tác phẩm không hoàn mỹ, chàng họa sĩ giết người

Trong một tập truyện khác, chàng họa sĩ thấy các tác phẩm của mình không đối xứng và chưa thật hoàn mỹ. Bản thân anh ta lại mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế, cái gì cũng phải hoàn mỹ. Chính vì vậy hung thủ đã ra tay để đi tìm cảm hứng cho sự hoàn mỹ của mình

5. Giết người khác chỉ vì có màu tóc giống với bạn gái cũ

Giết bất cứ ai có màu tóc nâu giống người yêu cũ mình

Trong một vụ án cười ra nước mắt, chàng trai bị bạn gái cũ 'đá'. Cũng từ đó anh ta trở nên 'hận đàn bà' và bắt đầu một sở thích bệnh hoạn đó là tìm cách giết hại các cô gái có mái tóc màu nâu giống bạn gái cũ.

6. Thấy người ta nói cười vì tai nạn của ông ngoại mình, chàng trai ra tay sát hại

Trong một tập truyện, 2 ông cháu làm nghề biểu diễn ảo thuật. Sau khi ông ngoại của anh chàng biểu diễn ảo thuật thoát chết nhưng chẳng may chết thật. Trong lúc đau thương bối rối, hung thủ nhìn thấy có hai người nói cười với nhau 'ngứa mắt' quá nên giết luôn.

7. Viết sách không hay bằng người khác cũng giết người

Trong một tập truyện khác, đáng lẽ với vai trò là một nhà văn, một nhà hoạt động nghệ thuật, lấy khán giả và nhân văn là trên hết tuy nhiên hung thủ chỉ vì viết sách không hay bằng người ta, bất mãn quá dẫn đến giết người.

Trong Thám tử lừng danh Conan bất cứ động cơ nào cũng có thể dẫn tới việc giết người

Qua những động cơ 'củ chuối' trên mới thấy được thế giới Thám tử lừng danh Conan nguy hiểm đến mức nào. Chả trách Conan và ông Mori đi đến đâu gặp án mạng đến đó.

Theo Sầu Thiên Thu/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/top-7-dong-co-gay-an-cui-bap-nhat-da-tung-xuat-hien-trong-tham-tu-lung-danh-conan-khien-fan-cung-phai-can-loi-102020145182923135.htm

Tags: Top 7  |  động cơ  |  giết người  |  tập truyện  |  lừng danh  |  Thám tử  |  ông chủ  |  bạn gái  |  hung thủ  |  hoàn mỹ  |  chàng trai