Toyota chơi trội: Không chỉ phun nước hoa như Mercedes mà còn cả... hơi cay nhưng sự thực tiễn mới đáng lưu tâm

Lần đầu tiên trên thế giới có một thương hiệu quyết định... vũ khí hóa hệ thống phun nước hoa tưởng chừng như vô hại này.

Bản quyền được Toyota đăng ký và công bố trong tuần trước là một hệ thống thông minh có khả năng tự nhận diện người sử dụng (chính xác là smartphone của họ) và phun loại nước hoa ưa thích của họ ra toàn cabin để tạo không gian dễ chịu và đôi khi là lãng mạn nhất, sau đó tự khử mùi nội thất khi xe ngừng vận hành.

Thoạt nghe qua thì công nghệ này cũng tương tự vô vàn hệ thống phun nước hoa tự động hay thấy trên các dòng xe sang. Tuy nhiên, riêng một mình Toyota lại bổ sung thêm 1 tính năng độc đáo vào hệ thống trên đó là khi phát hiện người khởi động động cơ không có trong dữ liệu quản lý, thứ được hệ thống phun ra cabin không phải nước hoa mà là hơi cay để vô hiệu hóa tên trộm hoặc ít nhất là khiến chúng phải bỏ xe tháo chạy.

Hệ thống phun nước hoa nội thất trên ô tô không còn là điều gì đó quá xa lạ, nhất là ở những mẫu xe hạng sang.

Thoạt nghe thì có vẻ tiện lợi nhưng nếu hệ thống này được đem vào ứng dụng thực tiễn, chắc chắn sẽ có trường hợp xe nhận diện nhầm chủ xe thành trộm dẫn tới các tình huống đầy hài hước. Thêm nữa, hệ thống này cũng khiến việc cho người thân hay bạn bè mượn xe trong trường hợp khẩn cấp trở thành bất khả thi.

Ngoài ra, việc lưu trữ khí hơi cay bên trong ô tô cũng là một vấn đề cần lưu tâm bởi lỡ xảy ra rò rỉ hay bình chứa bị vỡ/rò khi gặp tai nạn, hậu quả sẽ rất khó lường.

Tham khảo: Carscoops

Theo Quang Phong/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/giai-tri/toyota-choi-troi-khong-chi-phun-nuoc-hoa-nhu-mercedes-ma-con-ca-hoi-cay-nhung-su-thuc-tien-moi-dang-luu-tam-6201914365948893.htm