Trà My của 'Vợ ba': 'Em không trách những người 'ném đá' mình'

Phim Vợ ba do Nguyễn Phương Anh làm đạo diễn, phim nhận được nhiều ý kiến trái chiều khi có cảnh 18+. Diễn viên 13 tuổi - Trà My đã lên tiếng sau những ồn ào về cảnh nóng trong phim này.

Có thể bạn quan tâm

  • Đáp án, đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM chuẩn nhất, nhanh nhất

  • Đáp án, đề thi môn Toán vào lớp 10 tại Hà Nội chuẩn nhất, nhanh nhất

  • Đáp án, đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tại Hà Nội chuẩn nhất, nhanh nhất

  • KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM 2019

Trong phim, Trà My - diễn viên 13 tuổi vào vai Mây, về làm vợ ba trong gia đình chủ giàu có ở vùng nông thôn phía Bắc cuối thế kỷ 19. Dù các cảnh phim được quay rất nghệ thuật nhưng Trà My đã phải đảm nhiệm hầu hết cảnh phim nhạy cảm liên quan đến người phụ nữ như làm tình, mang bầu, sinh con, cho con bú.... Bên cạnh đó là hàng loạt cảnh quay gây sốc, trong đó có cảnh húp trứng trên bụng thiếu nữ.

Những hình ảnh này đã gây nên cuộc tranh luận sôi nổi của khán giả. Bên cạnh ý kiến cho rằng bộ phim phản ánh chân thật thực trạng xã hội phong kiến khi các cô bé 13-15 tuổi đã bị gả chồng, sinh con. Không ít ý kiến cho rằng việc để một bé gái 13 tuổi đóng cảnh nóng, trần trụi là phản cảm, phi nghệ thuật. Phim đã dừng chiếu vào ngày 20/5. Trước những ồn ào này, diễn viên Trà My đã chia sẻ với phóng viên báo Người Đưa Tin một số điều về những ngày qua.

Diễn viên Trà My.

Chào Trà My, trước thông tin bộ phim vợ Ba ngừng chiếu, tâm trạng của em thế nào?

Nhiều người trong đoàn phim Vợ ba và khán giả vẫn chưa kịp xem phim. Cô Phương Anh đã nhắn tin để hỏi thăm và nhờ mẹ động viên em. Mẹ không kể lại chi tiết vì không muốn em phải suy nghĩ quá nhiều.

Ngoài gia đình, ê-kíp, bạn bè khi biết tin phim dừng chiếu cũng động viên em rất nhiều. Điều này khiến em rất cảm động. Dù buồn nhưng em vẫn tôn trọng quyết định của nhà sản xuất. Các cô các chú chắc phải suy nghĩ rất kỹ mới đưa ra quyết định đó. Dừng chiếu cũng là cách cô chú bảo vệ em khỏi những ồn ào thời gian qua. Em muốn cảm ơn đến mọi người đã luôn quan tâm từ ngày Vợ ba còn "thai nghén" đến khi công chiếu.

Cảm giác của Trà My về nhân vật Mây trong phim là gì?

Sau khi đọc kịch bản và hiểu rằng đây là một vai diễn vô cùng khó, nhưng em vẫn muốn thử sức mình với một nhân vật có chiều sâu như thế này. Nhân vật Mây có những trải nghiệm mà có lẽ tới cả về sau, em sẽ khó có cơ hội được thử sức và trải qua lần nữa. Bối cảnh của Vợ ba thực sự rất mới lạ. Và hơn thế nữa là nhân vật Mây, một cô bé phải trải qua việc mang thai, sinh con dù còn rất nhỏ tuổi. Đó chính là những trải nghiệm mà em chưa từng được biết đến.

Phim Vợ ba đã dừng chiếu trên toàn quốc vào ngày 20/5.

Khi biết em sẽ đóng cảnh nóng trong phim Vợ ba, gia đình và đặc biệt mẹ em phản ứng thế nào?

Gia đình em đa số là phản đối, mẹ em cũng không có ý định đồng ý cho em tham gia vào bộ phim này. Tuy nhiên, cô Phương Anh đã thường xuyên gặp và thuyết phục em và mẹ trong một thời gian dài, khi thấy em phù hợp với vai diễn Mây này. Sau này mẹ em có làm việc lại với nhà sản xuất, em đã được gửi lại một kịch bản khác đã được chắt lọc nhiều hơn so với kịch bản đầu mẹ em nhận được để phù hợp với em.

Cô đạo diễn đã có giải thích vô cùng chi tiết. Đặc biệt là ý nghĩa của những cảnh nóng đó đều mang thiên hướng nghệ thuật, không hề có tính dung tục, trần trụi nào hết.

Những ngày qua, khi đọc được những ý kiến trái chiều, thậm chí chỉ trích phim, em có sốc không?

Gia đình em hạn chế việc em đọc bình luận trên mạng xã hội. Em không trách dư luận “ném đá” mình. Những ý kiến trái chiều, em không quan tâm và không có ý kiến gì. Việc không đọc, xem những ý kiến ấy sẽ giúp em không phải chịu bất kỳ áp lực nào. Hiện tại, em cũng nguôi ngoai hơn rồi. Em tin, những gì đoàn phim làm được, cũng sẽ được ghi nhận.

Trà My cho biết, em không hối hận khi vào phim Vợ ba.

Có bao giờ Trà My thấy hối hận khi vào phim đóng cảnh nóng vậy không?

Gặp phải những lời bình luận tiêu cực nhưng em không hối hận khi tham gia Vợ ba. Trước khi nhận lời thủ vai nhân vật, nhiều người đã cảnh báo em về việc dư luận sẽ khắt khe. Em đã nói “con đã nhận vai thì con sẽ chấp nhận”. 

Em thấy biết ơn và thương mến ê-kíp hơn. Phim hoàn thành rồi nên không thể quay lại. Có những ý kiến trái chiều nhưng cũng có người luôn bên cạnh nên em không nuối tiếc gì cả.

Xin cảm ơn những chia sẻ của em!

Theo Lạc Thành/Người Đưa Tin