Trắc nghiệm tâm lý: Tính cách 'phản diện' của bạn là gì?

Mỗi con người luôn tồn tại cả mặt tốt lẫn mặt xấu. Trong khi chúng ta đang cố gắng tìm hiểu và phát huy những mặt tích cực ra bên ngoài thì có khi nào bạn thắc mắc rằng phần phản diện trong con người bạn là gì không? Hãy làm bài trắc nghiệm nhỏ để khám phá phàn còn lại của bản thân nào.

Hãy chọn một con vật mà bạn cảm thấy bị thu hút hay ấn tượng nhất và đi tìm lời giải nhé!

Quạ

Ấn tượng của muôn loài về quạ chính là sự chết chóc. Loài vật này đi đến đâu sẽ mang theo tai ương đến đó. Bị lấn át bởi quá nhiều “ấn tượng xấu” khiến người ta quên đi mất điểm tốt của loài chim này. Thực ra, quạ là một loài vật rất thông minh.

Đồng thời, quạ cũng dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh và môi trường sống. Nếu bạn bị thu hút bởi loài vật này, bạn rất giỏi trong việc kiềm chế mặt “phản diện” trong con người mình. Bạn hoàn toàn thích nghi tốt với các trường hợp xảy ra. Đồng thời, bạn cũng có “con mắt thứ 3” có khả năng nhìn thấu sự giả tạo cũng như dễ dàng nhận ra bản chất thật của mọi người. Bạn sẽ không làm hại người khác cho đến khi đối phương tấn công hoặc làm bạn tổn thương trước.

Dơi

Dơi là loài vật ngự trị bóng đêm. Chúng biến mất vào ban ngày và xuất hiện khi mặt trời không còn chiếu sáng, treo ngược từ mái nhà hoặc trên các cành cây cao. Việc lựa chọn loài vật này cho thấy bạn là một người có tính cách đa tầng. Trong đầu bạn là cả một hệ thống suy nghĩ, cảm nhận riêng biệt về mọi thứ với nhiều điều khác nhau.

Bạn có quan điểm riêng về cuộc sống, không thích bị giới hạn bởi các chuẩn mực xã hội. Mặt phản diện của bạn chính là sự đối lập giữa tính cách bên ngoài và suy nghĩ bên trong. Đồng thời, chính sự hoài nghi và không tin tưởng vào cuộc sống khiến bạn nảy sinh nhiều vấn đề có hơi hướng tiêu cực.

Mèo đen

Mặc dù có nhiều quan điểm, thực chất mèo đen lại tượng trưng cho sự thanh lịch, bí ẩn, thụ động, khả năng vô hạn và cả âm thanh của sự im lặng. Quan điểm về loài mèo này có hai chiều hướng tiêu cực và tích cực. Tính cách bạn cũng vậy.

Về mặt chính diện, bạn là một người điềm tĩnh, lịch sự, ngọt ngào và tinh nghịch như một chú mèo con. Trái lại, mặt phản diện của bạn chính là sự hoang dã và tính nổi loạn nếu như bị khiêu khích. Điều này có nghĩa là, bạn sẽ vô cùng hiền lành và lịch sự cho đến khi ai đó châm chọc, thủ đoạn hay hại bạn. Khi tính phản diện của bạn trỗi dậy, không điều gì có thể ngăn cản sự nguy hiểm của bạn.

Kền kền 

Đây là loại chim săn mồi theo bầy đàn. Khi bắt gặp con mồi, chúng xé xác “nạn nhân” một cách không thương tiếc và vô cùng độc ác. Nếu bạn ấn tượng bởi loài chim này, mặt “phản diện” của bạn hẳn là vô cùng đáng sợ. Nằm dưới vẻ ngoài cá tính của bạn là một con người hoàn toàn khác, một sự nhẫn tâm và hung bạo đến không ngờ.

Kền kền chỉ tấn công khi chúng đói và trong trường hợp bình thường, loài chim này không có ý định hại ai. Điều này tạo nên nét tương đồng giữa bạn và loài vật này. Bạn chỉ thực sự tàn nhẫn đối với những ai đáng nhận điều đó.

Báo

Báo đen là một loài vật đáng sợ và được tôn thờ tùy vào những nền văn hóa khác nhau. Nhiều bộ lạc trên thế giới tỏ ra tôn sùng và kính trọng loài vật này vì nó bảo vệ họ thoát khỏi hiểm nguy. Nếu như bị thu hút bởi báo đen, bạn là một người bí ẩn và sở hữu năng lượng khổng lồ. Sức mạnh (lời nói lẫn hình thể) của bạn khiến nhiều người sợ hãi. Trên hết, bạn luôn đứng ra để bảo vệ an toàn cho những người bạn thương yêu.

Khi bị khiêu khích, bạn sẽ không ngần ngại hay sợ sệt mà ngay lập tức lao vào kẻ thù và “xé” chúng thành từng mảnh. Đây được xem như mặt phản diện của bạn.

Sói

Sói là một sinh vật đen tối và bí ẩn. Trái ngược hoàn toàn với những mặc định của con người về sói, loài vật này cực kỳ thân thiện và chuộng hòa bình. Đây là loài vật sống theo đàn và có sự đoàn kết vô cùng chặt chẽ. Thực ra, loài vật này có ác cảm với việc phải chiến đấu. Chúng chỉ bắt đầu “nhe nanh vuốt” khi bị khiêu khích hoặc rơi vào trường hợp bắt buộc phải gây hấn. Nếu bạn bị ấn tượng bởi sói, tức là bạn vô hại và rất thân thiện. Trong trường hợp bạn hoặc người thân xảy ra nguy hiểm, bạn sẽ trở nên tàn bạo và hung dữ một cách tàn nhẫn.

Nhện

Nhện độc còn được gọi là góa phụ đen, là loại vật có nọc độc vô cùng nguy hiểm. Chúng được biết đến với hành vi ăn thịt đồng loại hay ăn thịt bạn tình của mình. Nếu đây là loài vật bạn chọn, tức là mặt phản diện trong bạn cực kỳ cao, lấn át cả đức tính tốt đẹp bên ngoài. Khi bị khiêu khích hoặc bị tác động, bạn trở nên vô cùng nguy hiểm.

Kế hoạch tấn công của bạn cũng vô cùng hoàn hảo và xảo quyệt. Ban đầu, bạn sẽ tạo cảm giác an toàn cho “con mồi”, sau đó bắt đầu bao vây và “tiết độc” để đối phương “chết” một cách đau đớn.

Theo Hương Anh/Người Đưa Tin

Tags: phản diện  |  tính cách  |  vô cùng  |  con người  |  trường hợp  |  khiêu khích  |  nguy hiểm  |  quan điểm  |  đồng thời  |  tấn công

netRADIO     netTV