Trái đất sẽ ra sao nếu con người đột nhiên biến mất hoàn toàn?

Bạn có băn khoăn điều gì xảy ra khi con người đột nhiên biến mất khỏi quả địa cầu không?

Có một sự thật là với mức độ gia tăng dân số như hiện nay, một ngày nào đó - Trái đất sẽ không còn đủ chỗ cho tất cả nhân loại.

Đây là lý do mà các nhà khoa học luôn đau đáu, không ngừng tìm kiếm hành tinh mới cho con người trong vũ trụ. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi rằng, Trái đất sẽ ra sao nếu con người đột nhiên biến mất chưa? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây!

60 giây đầu tiên: Thế giới bắt đầu đảo lộn

Bởi lẽ, không còn con người, các phương tiện giao thông sẽ tiếp tục di chuyển trên đường ra sao đây. Hẳn nhiên, chúng sẽ vẫn đi và đâm thẳng vào nhau. Và kinh dị hơn nữa, những chiếc máy bay trên trời sẽ hạ cánh bằng 'đầu' ngay lập tức.

1 - 2 giờ sau: Trái đất chìm trong bóng tối

Nhà máy điện sẽ không còn ai vận hành, những tấm pin Mặt trời rồi cũng sẽ đến lúc tắt ngóm. Máy phát điện ư - chúng cũng chịu cùng chung số phận mà thôi - và giờ, tất cả sẽ chìm trong bóng tối.

2 - 3 ngày sau: Nước, khói trắng ngập tràn khắp mọi nơi

Lý do là bởi, các máy bơm nước vẫn tiếp tục hoạt động và xả thẳng ra môi trường. Chưa hết, khi máy phát điện 'tắt thở', các nhà máy hóa chất cũng 'đứng tim' theo. Hệ quả là, khí gas độc, khí thải nhà máy sẽ nhả khói vào không khí.

10 ngày sau đó: Vật nuôi chết vì đói

Sau một vài ngày không được ăn uống, chó, mèo và các loại vật nuôi bắt đầu nổi loạn, phá phách và rồi dần dần chết như ngả dạ vì đói.

1 tháng sau: Hạt nhân thống trị thế giới

Lúc này, nước làm mát ở các nhà máy điện hạt nhân đã bốc hơi hết. Điều này có thể sẽ dẫn đến hàng loạt thảm hoạ hạt nhân thậm chí còn kinh khủng hơn thảm hoạ Fukushima hay Chernobyl.

1 năm sau đó: Những ngôi sao 'vệ tinh' lao xuống đất

Những vệ tinh quanh Trái đất bắt đầu giảm quỹ đạo, khoảng cách, tạo ra nhiều 'ngôi sao' kỳ lạ trên bầu trời.

25 năm sau: Thực vật chôn vùi trong cát

Sau khi con người biến mất, không còn ai chăm sóc - thực vật sẽ bao phủ thế giới và một số thành phố bị chôn vùi trong cát.

300 năm sau: Công trình kim loại không cánh mà bay

Theo thời gian, lớp sơn phủ chống gỉ bảo vệ các công trình kim loại dần biến mất. Hệ quả là các khung sắt thép, kim loại trong ô tô, nhà cửa bị oxy hóa nhanh chóng và đổ sập.

Trái đất sẽ ra sao nếu con người đột nhiên biến mất hoàn toàn?

10.000 năm sau: Chẳng ai còn nhớ đến loài người

Bằng chứng duy nhất về sự tồn tại của chúng ta sẽ chỉ là những công trình 'vĩ đại' như kim tự tháp ở Ai Cập, Vạn Lý Trường Thành hay Núi Rushmore...

25.000 năm: Sự hồi sinh của Kỷ Băng Hà

Rừng rậm sẽ trở về với trạng thái nguyên sinh cách đây cả triệu năm.

Trái đất bước vào một kỷ băng hà mới khi hầu hết các con sông đều đóng băng. Di sản cuối cùng của loài người có lẽ chỉ còn túi nilon hay đồ dùng bằng nhựa mà thôi.

Theo ĐỨC KHƯƠNG/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/cong-nghe/the-gioi-se-nhu-the-nao-neu-nhu-con-nguoi-dot-nhien-bien-mat-hoan-toan-7201929112105664.htm

Tags: Trái Đất  |  pin mặt trời