Trầm trồ trước những kiệt tác vẽ trên mí mắt tuyệt đẹp

Một chuyên gia trang điểm nghệ thuật người Israel sở hữu bí quyết tạo ra những đôi mắt đẹp kỳ lạ.

Trầm trồ trước những kiệt tác vẽ trên mí mắt tuyệt đẹp

Tal Peleg, sinh sống ở Israel là một chuyên gia trang điểm giàu kinh nghiệm, người đã vượt ra khỏi những thủ thuật thông thường của nghề để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp ở mí mắt.

Người ta thường cho rằng trang điểm là một loại hình nghệ thuật, nhưng nếu điều đó là sự thật, chúng ta còn gọi là Tal Peleg của Israel là gì đây?

Những tác phẩm của cô vô cùng độc đáo, nâng tầm nghệ thuật trang điểm, biến mí mắt thành bức trang minh họa nhiều câu chuyện cổ tích.

Tal Peleg tài năng đã sử dụng cả dụng cụ trang điểm tiêu chuẩn và màu nước để tạo ra tất cả các loại cảnh phức tạp, từ các cảnh vật trong những bộ phim hay hoạt hình mang tính biểu tượng, cho đến các thiết kế trên chính đôi mắt của mình.

Người nghệ sĩ 34 tuổi này mất từ ​​1,5 giờ đến 4,5 giờ, trung bình khoảng 2,5 giờ để hoàn thành các tác phẩm nghệ thuật về mắt tùy thuộc vào mức độ phức tạp.

Tal Peleg cho biết: 'Nghệ thuật đã là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi kể từ rất lâu rồi. Mẹ tôi là một nghệ nhân gốm sứ, vì vậy có thể nói tôi xuất thân từ một gia đình nghệ thuật'.

Từ bé, Tal Peleg rất thích vẽ tranh và sáng tạo. Cô thường sử dụng em gái làm người mẫu rồi chụp ảnh hoặc thử nghiệm kiểu trang điểm kỳ lạ.

Khi học ở trường trung học, Tal Peleg tham gia các lớp học về sân khấu và diễn xuất. Cô từng chuẩn bị trang trí sân khấu, cũng như hóa trang cho các diễn viên. Cô nói: 'Đó là khoảng thời gian trải nghiệm đầu tiên của tôi với trang điểm chuyên nghiệp'.

Tal Peleg sau đó theo học trường dạy về kỹ năng trang điểm, 4 năm học về thiết kế, nhiếp ảnh hay minh họa. Người nghệ sĩ cũng tiết lộ rằng lựa chọn một nghề chuyên nghiệp vô cùng khó khăn vì cô ấy thích làm rất nhiều thứ khác nhau như trang điểm, chụp ảnh và vẽ tranh.

Cô ấy đã tìm ra cách kết hợp tất cả những môn đó thông qua nghệ thuật trang điểm trên mắt độc đáo của mình.

Tal Peleg cho biết: 'Thực ra tôi tạo ra tất cả các tác phẩm nghệ thuật trên cơ thể mình nhưng chủ yếu tập trung vào mắt và sử dụng phấn mắt, bút kẻ mắt, màu nước cùng những chiếc cọ siêu nhỏ. Mỗi tác phẩm nghệ thuật trang điểm này cần hàng giờ làm việc và rất nhiều kiên nhẫn để hoàn thành. Tuy nhiên tôi thực sự tận hưởng từng khoảnh khắc trong quá trình hoàn thiện'.

Tal Peleg bắt đầu đăng các tác phẩm nghệ thuật về đôi mắt nhỏ xíu của mình trên blog từ vài năm trước và nhận được nhiều phản hồi tốt. Sau đó, cô cũng đăng những sản phẩm sáng tạo của mình lên mạng xã hội. Trên trang Instagram cá nhân, cô ấy thu hút hơn 200.000 người theo dõi.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/tram-tro-truoc-nhung-kiet-tac-ve-tren-mi-mat-tuyet-dep-270558.html

Tags: Israel