Trận đánh đẫm máu nhất miền Đông Damascus: Hơn 400 phiến quân thiệt mạng

Đợt giao tranh đã gây không ít thiệt hại cho các bên ở ngoại ô thủ đô Syria.

Giao tranh ác liệt tại miền Đông Damascus, Syria

Giao tranh ác liệt tại miền Đông Damascus, Syria

Trong ba tuần qua, lục quân Syria (SAA) và các phiến quân Hồi giáo Faylaq Al-Rahman đã giao tranh ác liệt ở ngoại ô phía đông Damascus, đặc biệt tại Jobar và 'Ayn Tarma.

Mặc dù được không quân hỗ trợ và có vũ khí tiên tiến, quân SAA không chiếm được lợi thế trên chiến trường này. Số lượng lớn các tay súng bắn tỉa của nhóm khủng bố Faylaq Al-Rahman cũng như vô số các đường hầm buộc lực lượng quân chính phủ phải tấn công thận trọng.

Tờ Al-Masdar News, trích dẫn một nguồn tin quân sự trong SAA, liệt kê sơ lược tổn thất về cơ sở vật chất và tính mạng của phiến quân tại 2 thị trấn Ayn Tarma Và Jobar.

Thống kê chiến tích của quân đội SAA ngày 15/07

Thống kê chiến tích của quân đội SAA ngày 15/07

Trong suốt 25 ngày giao tranh, tổng cộng khoảng 400 quân FSA và HTS bị tiêu diệt.

Ngoài ra, một xe tăng chiến đấu bộ binh BMP, một xe tăng T-52 và hai xe ủi nổ tung.

8 bệ phóng tên lửa chống tăng TOW cùng 10 bệ súng máy cũng bị phá hủy.

Trong chiến dịch của SAA để bảo vệ thủ đô Syria, ba trọng điểm chiến lược đã được giải phóng gồm: trường lái xe Al-Manara, khu vực Ayn Tarma và quan trọng nhất là vùng giáp ranh Zamalka.

7 bệnh viện dã chiến, trung tâm truyền thông của Faylaq Al-Rahman cùng 37 đường hầm cũng thất thủ trước lực lượng SAA. Quân chính phủ đang trên đà chiến thắng và sẽ tiếp tục đẩy lùi các phiến quân trong vài ngày tới.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Tất Đạt/Trí thức trẻ

Tags: phiến quân Hồi giáo  |  giao tranh ác liệt  |  vùng giáp ranh  |  Bệnh viện Dã chiến

Video bạn có thể quan tâm

Nhìn lại 5 năm giao tranh ở Syria: Đau thương và khốc liệt

Theo Linh Nguyễn - Khánh Tây