Trang bị thêm 1.500 tên lửa AGM-88E, Mỹ khiến phòng không Trung Quốc 'run bần bật'

Tạp chí Aviation Week & Space Technology cho biết, trong tương lai gần, Quân đội Mỹ sẽ được bổ sung số lượng lớn tên lửa chống bức xạ AGM-88E.

AGM-88E là tên lửa chống bức xạ diệt radar (AARGM) thế hệ mới do Công ty công nghệ ATK nghiên cứu phát triển, được sản xuất nhằm thay thế AGM-88 HARM cũng như AGM-122 đã lạc hậu. Tầm bắn của AGM-88E vào khoảng 150 km, vận tốc 2.280 km/h, có thể được phóng từ máy bay cánh cố định hoặc trực thăng.

Hải quân Mỹ và Thủy quân Lục chiến Mỹ lên kế hoạch mua 1.500 quả AGM-88E để trang bị cho các máy bay chiến đấu F/A-18, EA-6B, EA-18G, loại tên lửa này cũng tương thích với tiêm kích F-35 Lightning II và F-16 Fighting Falcon.

Tên lửa chống radar AGM-88E

Tên lửa chống radar AGM-88E

Tên lửa AGM-88E được trang bị hệ thống đa cảm biến, gồm thiết bị đầu cuối sóng milimet, máy thu chống bức xạ (ARH) tiên tiến, tích hợp dẫn đường phức hợp GPS/INS, đối chiếu dữ liệu địa hình điện tử kỹ thuật số (DTED).

Vũ khí này có thể tiêu diệt các tổ hợp phòng không truyền thống cũng như hiện đại của đối phương một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó là khả năng kết nối mạng, cung cấp bức tranh tổng quan chiến trường với thời gian thực gần nhất cho chỉ huy lực lượng liên hợp.

Theo thông tin mà Aviation Week & Space Technology tiết lộ, tên lửa AGM-88E sắp bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt, vũ khí này là mối đe dọa cực lớn đối với các tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa như HQ-9 của Quân đội Trung Quốc.

>> Xem thêm: 'Tin tốt' giúp Mỹ thở phào trước 'sát thủ diệt Guam' Trung Quốc

Theo Khang Minh/Thời Đại

Tags: AGM-88E  |  Netnews.vn

Video bạn có thể quan tâm

Mỹ phục kích diệt sạch tăng T-90 trong chớp mắt bằng vũ khí bí mật!

Theo Tuấn Sơn/Trí thức trẻ