Trang web chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump bị hack

Website chính thức của Tổng thống Trump đã bị tấn công vào ngày 27/10, nhưng không có thiệt hại.

Business Insider dẫn lời đại diện chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump cho biết, website chính thức của Tổng thống Trump đã bị tấn công vào ngày 27/10, nhưng không có thiệt hại.

'Không có dữ liệu nhạy cảm nào bị đánh cắp bởi chúng không được lưu trữ trên website', Tim Murtaugh, Giám đốc truyền thông của chiến dịch Tổng thống Trump cho biết.

Website chính thức của Tổng thống Trump đã bị tấn công vào ngày 27/10, nhưng không có thiệt hại. (Ảnh: Reuters)

Người này cũng nhấn mạnh, đang làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật để điều tra nguồn gốc của vụ tấn công.

'Trang web của chiến dịch vừa bị hack và chúng tôi đang hợp tác với cảnh sát để điều tra thủ phạm', ông cho biết.

Vào chiều 27/10, mục 'About' của trang web chiến dịch ông Trump bị hack trong vài phút . Hacker thay thế nội dung của mục này bằng thông điệp 'Trang này đã bị chiếm'.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty Images)

Kèm theo đó là một thông báo khác từ hacker, nói rằng đang nắm trong tay 'các cuộc trò chuyện nội bộ và bí mật' từ gia đình và các cộng sự của Tổng thống Trump. Những ai muốn biết có thể mua bằng tiền ảo.

Tuy nhiên, hacker không đưa ra bằng chứng nào cho thấy đang sở hữu các dữ liệu trên.

Victor Gevers, một chuyên gia bảo mật người Hà Lan, đã tuyên bố hack được tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước. (Ảnh: AP Photo/Patrick Semansky)

Cách đây một tuần, tờ The Guardian đã dẫn nguồn tin từ tờ báo De Volkskrant của Hà Lan cho biết, Victor Gevers, một chuyên gia bảo mật người Hà Lan, đã tuyên bố hack được tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước.

Theo hacker mũ trắng Victor Gevers cho biết anh đã thử nhập mật khẩu dự đoán vào tài khoản Twitter của Tổng thống Donald Trump 5 lần và đến lần cuối thì thành công.

Victor Gevers là một chuyên gia bảo mật đứng đầu một tổ chức phi lợi nhuận có tên GDI.Foundation.(Ảnh: Tobias Groenland)

Chuyên gia bảo mật Gevers cho biết, anh có thể truy cập vào tài khoản ông Trump một cách dễ dàng, chứng tỏ Tổng thống Trump không áp dụng các biện pháp bảo mật cơ bản như xác thực 2 bước.

Tuy nhiên, mạng xã hội Twitter đã bác bỏ tuyên bố của Gevers và nội dung bài viết đăng ngày 22/10 trên trang De Volkskrant.

'Chúng tôi không nhìn thấy bằng chứng nào để chứng thực cho tuyên bố này, trong đó có bài báo được xuất bản ở Hà Lan ngày hôm nay', đại diện của Twitter cho biết.

'Chúng tôi đã chủ động triển khai các biện pháp bảo mật cho tài khoản của một nhóm người nổi tiếng, liên quan đến bầu cử tổng thống Mỹ, bao gồm cả các cơ quan chính phủ liên bang', người này cho biết thêm.

Theo Duy Huỳnh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/trang-web-chien-dich-tranh-cu-cua-tong-thong-donald-trump-bi-hack-20201028091724785.html

Tags: Donald Trump  |  Tổng thống Donald Trump  |  hacker