Tranh cãi chuyện chàng trai bị 'cắm sừng' suốt 3 năm, cạo đầu khi bạn gái nói chia tay

'Đã đến lúc phải từ bỏ, phải quên đi, dù đã cạo sạch tóc nhưng mình vẫn không ngừng nhớ và nghĩ về cô ấy. Không biết người mới kia có yêu và hiểu cho tính cách trẻ con của cô ấy hay không…' - chàng trai chia sẻ.

Ai trong chúng ta khi yêu đều mong muốn mối quan hệ của mình có kết thúc tốt đẹp. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được kể quả ngọt ngào ấy. Khi tình yêu dừng lại giữa chừng, vùi bất kì lý do nào thì một trong hai bên đều phải chịu tổn thương sâu sắc.

Mới đây, chàng trai N.T.L. khiến nhiều người bất ngờ, sốc nặng và thậm chí là tranh cãi kịch liệt khi đăng đàn chia sẻ tâm sự cá nhân quanh việc cạo trọc đầu vì bạn gái nói lời chia tay sau 3 năm yêu. Điều đáng nói là suốt thời gian ấy, L. đã rất nhiều lần tha thứ, bỏ qua cho những sai lầm của bạn gái khi tận mắt chứng kiến hoặc xác minh được rằng bản thân bị bạn gái 'cắm sừng'.

Dòng tâm sự của chàng trai và câu chuyện bị 'cắm sừng' suốt 3 năm... 

Dòng tâm sự của chàng trai và câu chuyện bị 'cắm sừng' suốt 3 năm...

L. sinh năm 1993, đến từ Đà Nẵng, chàng trai này rời quê nhà để đến Sa Pa công tác được hơn 7 tháng, đây cũng là quãng thời gian mà L. và bạn gái yêu xa. Cách đây 3 ngày, khi cô gái nói lời chia tay, L. đã không ngại cạo trọc đầu, điều mà trước đây L. chưa từng làm.

L. và bạn gái kém tuổi (chàng trai không tiết lộ tuổi, chỉ nói đang còn đi học) biết nhau hơn 3 năm trước, khi đó, L. đang là điều hành một diễn dàn trên mạng, cả 2 cùng là thành viên của diễn đàn này. Sau vài tháng nói chuyện, cả 2 quyết định gặp mặt. Tình yêu đến với L. lúc đó và cô gái này nhanh chóng trở thành người yêu của cậu.

'Mình không hề nghĩ sẽ tìm người yêu trên mạng vì thời điểm đó bố mình mới mất. Mình chỉ muốn quên đi nỗi đau mất người thân. Tình yêu của chúng mình bắt đầu bằng hàng tá sai lầm của cô ấy, thời gian đầu thậm chí mình còn không đếm được những 'chiếc sừng' trên đầu mình. Nhưng rồi nghĩ, mới chỉ là người yêu của nhau và con gái cũng có quyền lựa chọn người tốt nhất với mình nên mình cứ tha thứ và tiếp tục cho cô ấy cơ hội…' - L. kể lại.

Chàng trai này cho biết quãng thời gian ấy, cậu đã có một tình yêu đẹp dù người yêu có phần trẻ con và vẫn giữ thói quen lân la trò chuyện qua mạng với các bạn nam khác. L. cũng từng dẫn bạn gái về nhà chơi và các thành viên trong nhà cũng dành tình cảm với cô gái này bởi sự mộc mạc, không trau chuốt, chưng chiện vẻ bề ngoài.

Suốt thời gian yêu nhau, L. luôn là người bao bọc, chở che và quan tâm từng tí cho người yêu. Chính vì thế, khi thấy bạn gái thay đổi, L. nhận ra ngay qua thái độ và cách cư xử với L. hàng ngày.

'Đã rất nhiều lần mình phát hiện ra cô ấy 'cắm sừng', chỉ khi đã xác minh được thì mình mới nói, có lần cô ấy tự nhận. Nhưng rồi cô ấy lại khóc, lại xin lỗi khiến mình mủi lòng. 3 năm qua, mình đã nghe hàng ngàn lời xin lỗi như thế, nhận thức được sự bao dung là không đúng người nhưng không hiểu sao mình vẫn cứ cho qua, lại ở bên cạnh và chăm sóc cho cô ấy…' - L chia sẻ.

Biết bạn gái lén nhắn tin, nói chuyện với người khác rất nhiều lần nhưng L. vẫn quyết định tha thứ... 

Biết bạn gái lén nhắn tin, nói chuyện với người khác rất nhiều lần nhưng L. vẫn quyết định tha thứ...

Dù bạn gái nói lời chia tay, nhưng L vẫn mong muốn sẽ để cơ hội cho bạn gái quay lại.

'Sau này tìm hiểu, mình mới biết là cô ấy quen một người qua mạng, ở Hà Nam và 2 người mới nói chuyện với nhau 1 tháng thôi và chưa gặp nhau bao giờ. Mình không nghĩ 1 tháng ấy lại dễ dàng đánh đổi với 3 năm 5 tháng 8 ngày mình và cô ấy yêu nhau…'  - L. chưa hết xót xa.

Việc cạo trọc đầu của L. cô người yêu cũng biết, tuy nhiên, chàng trai này chỉ nhận lại những lời động viên 'rồi anh sẽ quên được em'; 'em xin lỗi';…

Khi chia sẻ hình ảnh cùng câu chuyện của mình, L. nhận được không ít lời bình luận, phán xét và tất cả đều cho rằng chàng trai này quá lụy tình. Đọc hết những nhận xét ấy, L. không buồn hay giận mà tự trách bản thân mình nhận thức được mọi chuyện nhưng không thể lý trí để làm theo.

Từ lúc cô gái nói lời chia tay, L. vẫn giữ thói quen chăm sóc, quan tâm người yêu. 'Mình sợ người ta không đối tốt và không hiểu cô ấy, sợ cô ấy buồn những khi người đó không biết cách quan tâm, sợ cô ấy đi học quên áo mưa, cứ ướt mưa là ốm ngay,… Nhưng có lẻ tất cả đều là dư thừa với cô ấy…' - L. nói tiếp, giọng nghẹn ngào.

'Mình cũng yêu, cũng từng đau nhưng khi phát hiện người yêu phản bội thì không thể tha thứ được. Mình đã chia tay và cảm thấy rất thoải mái về quyết định đó, chưa bao giờ mình hối hận vì bản thân biết rằng người đó không hề xứng đáng với tình cảm của mình' - một thành viên mạng bình luận.

Ảnh: NVCC

Video xem thêm: Sai lầm trong tình yêu chính là làm tất cả mọi điều tốt cho người ấy!

Theo Thúy Anh/Đất Việt

Tags: cắm sừng