Trao bằng khen cho nam thanh niên 9X trả lại 90 triệu đồng

Nhặt được số tiền lớn, nam thanh niên 9X đến cơ quan công an trình báo để trả lại người đánh mất.

Chiều 14/3, Tỉnh đoàn Gia Lai trao tặng bằng khen “Gương Người tốt, việc tốt” cho anh Trần Vũ Luân (25 tuổi, trú tại huyện Ia Grai) vì có hành động trao trả 90 triệu đồng sau khi nhặt được của rơi.

Tại buổi trao bằng khen, anh Nguyễn Hoàng Phong, Bí thư tỉnh đoàn Gia Lai cho biết: “Mỗi ngày đều có rất nhiều thông tin về những vụ giết người cướp của. Những cái xấu cứ len lỏi trong cuộc sống chúng ta. Nhưng với hành động của anh Luân chúng ta biết rằng xung quanh mình vẫn tràn ngập những điều tốt đẹp”.

Tỉnh đoàn Gia Lai trao tặng bằng khen cho anh Trần Vũ Luân. Ảnh: Triệu Thanh.

Chia sẻ với Zing.vn, anh Luân kể khoảng 5h sáng 12/3, anh dậy sớm dắt xe máy từ phòng trọ tại đường Võ Trung Thành (phường Ia Kring, TP Pleiku) để đi tập gym như thường lệ. Vào thời điểm đó trời rất tối, khi ra khỏi cổng thì anh phát hiện một túi xách màu đen bị đứt quai ở vệ đường.

Tính rời đi nhưng linh tính mách bảo nên anh quay lại nhặt lên xem, bên trong có rất nhiều tiền (Số tiền sau đó được kiểm đếm là 88 triệu đồng).

Anh Luân khi còn công tác ở trường THCS Hùng Vương. Ảnh: NVCC.

Anh Luân khi còn công tác ở trường THCS Hùng Vương. Ảnh: NVCC.

Luân sau đó đến Công an thành phố trình báo để trả lại số tiền cho người đánh mất. Được hỏi về việc làm ý nghĩa của mình, Luân tâm sự: 'Mẹ em vẫn thường dặn con cái không nên tham lam. Lỡ như số tiền đó dùng để chữa bệnh hay dùng việc gì đó quan trọng, mình nhặt được mà không trả, cái người đánh mất vì vậy mà nghĩ quẩn thì mình mang tội cả đời'.

Anh Luân từng là một giáo viên hợp đồng, công tác tại một trường THCS ở huyện Ia Grai nhưng vừa bị cắt hợp đồng cách đây 2 tháng.

Theo Triệu Thanh/Zing.vn