Trao giải Cuộc thi viết về ''Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt'' năm 2020

 Chiều 11-9, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ trao giải Cuộc thi viết về 'Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt' năm 2020.

Ban tổ chức trao giải Đặc biệt cho nhóm tác giả.

Phát biểu đánh giá cuộc thi, đồng chí Tô Quang Phán, Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi năm 2020 được triển khai có chiều sâu. Với việc đổi mới công tác tuyên truyền, cuộc thi đã lan tỏa đến thôn, tổ dân phố, cụm dân cư, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về công tác phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố, từ đó ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương bình dị nhưng cao quý trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 2.150 bài viết của các tác giả từ các quận, huyện, thị xã, sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội của thành phố và 353 tác phẩm báo chí của 17 cơ quan báo chí của Hà Nội và trung ương tham gia. So với những năm trước, năm nay, các bài viết của tác giả không chuyên tăng lên rõ rệt. Đây là tín hiệu cho thấy cuộc thi đã có tác dụng lan tỏa và được đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, tích cực tham gia. Các tác phẩm báo chí, bài viết dự thi đã phát hiện, khắc họa những tấm gương đẹp trong đời sống hằng ngày của Thủ đô.

Các tập thể có thành tích trong triển khai tổ chức cuộc thi nhận Bằng khen của UBND thành phố.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Tô Quang Phán đã phát động Cuộc thi viết về 'Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt' trong phong trào thi đua yêu nước thành phố Hà Nội năm 2021. Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức cuộc thi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ cơ sở đến thành phố tiếp tục đổi mới công tác phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng điển hình tiên tiến, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về cuộc thi và phong trào 'Người tốt, việc tốt' gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả Thu Hằng - áo vàng (Báo Hànộimới) và bác sĩ Trần Thị Phương Anh - nhân vật trong tác phẩm 'Chuyện một nữ bác sĩ ở tâm dịch' tham gia giao lưu tại lễ trao giải.

Tại buổi lễ, các tác giả và nhân vật trong các bài báo, bài viết đã tham gia giao lưu, chia sẻ về những việc làm nhân văn, ý nghĩa cũng như những cảm xúc, động lực thôi thúc mỗi nhà báo, cá nhân viết về nhân vật của mình.

Ban tổ chức đã trao 43 giải, gồm: 1 giải Đặc biệt (tác phẩm báo chí 'Những thợ săn virus giữa lòng Thủ đô' của tác giả Trần Thị Thảo và Ngọc Tú, Báo Kinh tế và Đô thị); 2 giải Nhất (1 tác phẩm báo chí và 1 bài viết); 4 giải Nhì (2 tác phẩm báo chí và 2 bài viết); 6 giải Ba (3 tác phẩm báo chí và 3 bài viết) và 30 giải Khuyến khích (15 tác phẩm báo chí và 15 bài viết).

Ban tổ chức đã tặng Bằng khen của UBND thành phố cho 19 tập thể có thành tích trong triển khai tổ chức cuộc thi.

Báo Hànộimới được nhận Bằng khen về thành tích trong tổ chức thực hiện cuộc thi viết, đồng thời có 3 tác phẩm đoạt giải (1 giải Nhì và 2 giải Khuyến khích).

Theo Hiền Thu/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/978182/trao-giai-cuoc-thi-viet-ve-guong-dien-hinh-tien-tien-nguoi-tot-viec-tot-nam-2020

Tags: việc tốt  |  tiên tiến  |  cuộc thi  |  thành phố  |  báo chí  |  Tác phẩm  |  tổ chức  |  điển hình  |  ban tổ chức