Trào lưu trồng thanh long làm cảnh khiến dân mạng thích thú: Cách trồng vô cùng đặc biệt!

Xưa nay, ai cũng biết để trồng cây thanh long lấy quả thì phải chiết cành thế nhưng trồng làm cảnh thì cách làm hoàn toàn khác.

Mới đây, bài viết chia sẻ cách trồng cây thanh long làm cảnh thu hút sự chú ý. Theo facebook H.D, trồng một chậu thanh long để làm cảnh, đặt trong nhà, ban công hay ngoài ngõ đều vô cùng thích hợp.

Cách trồng thanh long làm cảnh lại hoàn toàn không giống như chiết cành trồng lấy quả.

'Bạn chỉ cần cắt lát quả thanh long ra, bỏ vào chậu, thi thoảng tưới nước. Cây ưa nắng, cứ thế lớn lên bất chấp được chăm sóc hay không', chị H.D viết.

Cuối cùng, thành quả thu về khiến ai nấy đều phải trầm trồ. Theo đó, những chậu thanh long này được trồng trong các bầu đất bé, phát triển chậm.

Hạt thanh long có nhiều trong một lát quả nên chuyện cây mọc um tùm cũng là điều dễ hiểu.

Những mầm thanh long mới mọc

Cây thanh long cảnh trông khá giống với xương rồng.

Trồng cây thanh long được cắt tỉa, tạo kiểu

Dân mạng tỏ ra vô cùng hứng thú trước thú vui này. Trong số các bình luận, một người khác đưa ra cách trồng dễ thực hiện tại nhà hơn.

'Cắt một khúc thanh long, để vào cái rây, dùng thìa chà nhẹ phần thịt rơi xuống dưới, phần hạt dính trên rây. Chuẩn bị đát trồng để lưng chừng chậu, thả hạt xuống rồi trên cùng cho lớp bông gòn. Hai ngày 1 lần các bạn xịt nước cho ẩm, để chậu gần cửa sổ thì nó sẽ nhú mầm cây nhanh lắm. Mình đã làm và thành công, có chậu cây cảnh đẹp trưng nhà', một dân mạng bình luận.

Thành quả trồng thanh long làm cảnh của dân mạng khác.

Theo Nhật Hạ - Trí Thức Trẻ/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/trao-luu-trong-thanh-long-lam-canh-khien-dan-mang-thich-thu-cach-trong-vo-cung-dac-biet-820206421384998.htm

Tags: trồng thanh long  |  thanh long cảnh  |  chậu cây cảnh  |  dân mạng bình luận  |  cây cảnh đẹp