Trung thu 2019

Trẻ em ở khắp nơi trên mọi miền đất nước đón Tết Trung thu như thế nào?

Mỗi mùa Trung thu về, trẻ em lại háo hức đón chờ ngày hội này để được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa và rước đèn ông sao như truyền thống.

Trung thu được xem là một cái tết lớn trong năm, Tết Trung thu là một phong tục rất có ý nghĩa hằng năm, nó mang ý nghĩa của sự chăm sóc, của sự hiếu thảo như ngày báo hiếu, của lòng biết ơn, sự tri ân, của tình thân bằng hữu, của đoàn tụ, và của yêu thương.

Tết Trung thu ban đầu được biết đến là cái tết của người lớn và sau đó nó dần trở thành Tết của thiếu nhi. Tết Trung Thu được tính theo Âm lịch là vào ngày Rằm tháng 8. Trẻ em rất háo hức chào đón ngày này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, nào là đèn ông sao, mặt nạ.. và được ăn bánh trung thu.

Dưới đây là hình ảnh đón Trung thu của các em nhỏ trên khắp mọi miền đất nước:

Mới trải qua một đợt lũ lớn, trẻ em các bản làng ở xã vùng cao Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình được bộ đội Biên phòng kết hợp các nhà hảo tâm đã mang đến một Trung thu đầy ý nghĩa. Ảnh: VOV

Đón trung thu sớm của các em nhỏ thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, tại khu đô thị Vạn Phúc (quận Thủ Đức, TP HCM) do Thành đoàn TP HCM tổ chức. Ảnh: Soha

Tại đây, các em được tham gia vui chơi giải trí với nhiều trò chơi hấp dẫn.

Hàng trăm suất quà gồm bánh kẹo, lồng đèn dịp Tết Trung thu vừa được Tỉnh đoàn Thanh Hóa đem đến cho các em học sinh ở xã Nhi Sơn, huyện vùng cao, biên giới Mường Lát - nơi vừa bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ đầu tháng 8 vừa qua. Ảnh: Tuổi trẻ.

Các em học sinh dân tộc Mông, dân tộc Thái ở xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát đến chung vui Tết Trung thu tại Trường THCS Nhi Sơn. Ảnh: Bình An.

Tiết mục ca múa nhạc đặc sắc tại hội trại Trung thu huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Cũng trong đêm hội 'Vầng trăng yêu thương' này hàng chục đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ gần 200 triệu đồng và tặng quà cho các em khuyết tật, mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Ở Hà Nội, đêm hội trăng Rằm cũng được tổ chức rộng ràng từ các chương trình hoành tráng...

Cho đến các trường học.

Các em đều được chuẩn bị những trò chơi mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Theo Lily (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tre-em-o-khap-noi-tren-moi-mien-dat-nuoc-don-tet-trung-thu-nhu-the-nao-20190913153958482.htm

Tags: Tết Trung  |  mọi miền đất nước  |  ý nghĩa  |  hoàn cảnh khó khăn  |  người lớn  |  yêu thương  |  háo hức  |  tổ chức  |  TP HCM