Treo cổ tự tử vì hoàn cảnh éo le?

Người đàn ông treo cổ tự tử trước nhà có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố bị câm điếc mẹ bị bệnh hiểm nghèo.

Vụ tự tử thương tâm được phát hiện vào 5h sáng ngày 22/9 trên địa bàn xã Phù Khê (TX Từ Sơn, Bắc Ninh). Nạn nhân là anh M.Đ.N (26 tuổi).

Trưa ngày 23/9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã Phù Khê chia sẻ: 'Nạn nhân tử vong có hoàn cảnh rất khó khăn. Anh N có bố bị câm và mẹ bị ung thư giai đoạn cuối.

Bản thân nạn nhân còn trẻ, sau khi xuất ngũ thì về địa phương lấy vợ và hiện có hai người con nhỏ. Trong công việc, mặc dù chăm chỉ làm ăn nhưng không đáp ứng được cuộc sống trong khi có quá nhiều thứ phải lo toan nên khiến anh N bị áp lực, không tìm ra lối thoát rồi nghĩ quẩn'.

Do hoàn cảnh quá éo le, nam thanh niên ở Bắc Ninh đã lựa chọn cái chết để giải thoát.

Ông Hùng cho biết thêm, anh N làm nghề thợ mộc và rất chịu khó làm ăn. Người đàn ông này chưa từng chơi bời dẫn tới nợ nần ai. Không những chăm chỉ, anh N cũng là người tình cảm, hiếu thảo với cha mẹ. Trước hôm xảy ra sự việc, anh N vẫn đi làm bình thường và không có những biểu hiện bất thường hay tâm sự chuyện buồn cùng ai.

'5h sáng ngày 22/9, một người đi tập thể dục qua nhà anh N và phát hiện người này treo cổ tử vong trước cổng nhà nên vội hô hoán gia đình, hàng xóm xung quanh. Đến lúc này vợ anh N mới biết.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Tuy nhiên, phía gia đình từ chối khám nghiệm tử thi.

Đặc biệt người nhà phát hiện trong cuốn sổ trong nhà anh N có 4 lá thư do anh N viết trước khi hành động dại dột, trong thư anh N dặn dò anh em, bố mẹ, vợ con. Trong 4 lá thư đó có 1 bức anh N viết riêng cho vợ. Trong thư anh N động viên vợ, dặn dò chăm sóc con cái chứ không trách móc, giận hờn' -ông Hùng nói.

Theo một số người dân, trước khi tự tử, rất có thể N đã uống thuốc diệt cỏ nhưng không thành.

Được biết, N. đã có vợ và hai con. Ở địa phương, N. được đánh giá là người hiền lành, tu chí làm ăn. Sự việc xảy ra khiến hàng xóm vô cùng xót thương.

Theo Hoàng Anh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/treo-co-tu-tu-vi-hoan-canh-eo-le-3419462/

Tags: treo cổ  |  hoàn cảnh  |  Gia đình  |  địa phương  |  Phát hiện  |  Tử vong  |  hàng xóm  |  đàn ông  |  chăm chỉ