Triều Tiên công bố video nghi phạm ám sát Kim Jong-un bằng vũ khí sinh hóa

Hôm nay (20/5), kênh truyền hình Uriminjokkiri của Triều Tiên cho công bố đoạn video về một người đàn ông khai nhận đã bị tình báo Mỹ và Hàn Quốc dụ dỗ tham gia âm mưu ám sát lãnh đạo Kim Jong-un bằng vũ khí sinh hóa.

Nghi phạm Kim Song-il được cho tham gia vào âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nghi phạm Kim Song-il được cho tham gia vào âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Yonhap, đoạn video được Uriminjokkiri đăng tải cho thấy, một người đàn ông tên Kim Song-il với gương mặt bị che mờ cùng các bằng chứng về việc người này bị dụ dỗ tham gia âm mưu ám sát ông Kim Jong-un.

Trước đó, hôm 5/5, Triều Tiên tuyên bố một nhóm khủng bố được Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) và tình báo Hàn Quốc hậu thuẫn, đã thâm nhập vào lãnh thổ Triều Tiên để thực hiện âm mưu ám sát ông Kim.

Bộ An ninh Triều Tiên hồi tháng này cũng tuyên bố Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) cùng với CIA đã mua chuộc một công nhân Triều Tiên làm việc ở Nga có tên là Kim hồi tháng 6/2014 và đào tạo người này trở thành khủng bố.

Nghi phạm Kim Song-il khai rằng đã bàn bạc các phương án mưu sát nhà lãnh đạo Triều Tiên với NIS như giấu một lượng nhỏ chất độc sinh hóa vào máy điều hòa nhiệt độ.

Hồi tuần trước, các công tố viên Triều Tiên đã cho công bố danh sách 4 người được cho là có liên quan tới một âm mưu khủng bố bao gồm Lee Byong-ho, một điệp viên của Hàn Quốc. Tuy nhiên, phía Hàn Quốc đã phủ nhận thông tin mà Triều Tiên đưa ra.

Theo Minh Thu/Trí thức trẻ

Tags: âm mưu ám sát kim jong-un  |  tình báo Mỹ  |  tình báo Hàn Quốc  |  Cơ Quan Tình Báo Quốc Gia  |  công nhân Triều Tiên

Video bạn có thể quan tâm

Dân Triều Tiên tổ chức tuần hành khủng ủng hộ ông Kim Jong-un

Theo Hán Hiển/Giao thông