Triều Tiên hoàn thành 2.300 ngôi nhà mới chỉ sau 2 tháng

Truyền thông Triều Tiên hôm 27/11 cho hay, nước này đã hoàn thành xây dựng khoảng 2.300 ngôi nhà mới ở thị trấn mỏ phía đông từng chịu thiệt hại nặng nề do mưa bão hồi mùa Hè.

Triều Tiên hoàn thành xây dựng 2.300 ngôi nhà ở thị trấn Komdok chỉ sau 2 tháng. (Ảnh: Yonhap)

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), khu vực Komdok thuộc tỉnh Nam Hamgyong đã bị cơn bão Maysak tàn phà nặng nề hồi tháng Chín. Hậu quả là thị trấn mỏ 'bị chìm trong nước lũ và gạch đá'.

'Những ngôi nhà cao tầng và cả nhà thấp tầng phục vụ cuộc sống của 2.300 hộ dân, cùng các tòa nhà công cộng và công viên đã được hoàn thành xây dựng để biến điều không may thành phước lành trong khu vực', KCNA đưa tin.

KCNA nhấn mạnh thêm, thành quả trên có được là nhờ sự quan tâm và chỉ đạo của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Sau khi thị trấn Komdok thuộc tỉnh Nam Hamgyong hứng chịu thiên tai nặng nề, ông Kim đã bày tỏ hy vọng có thể nhanh chóng khôi phục cuộc sống và kinh tế ở khu vực vốn là trọng điểm của nhiều nguồn khoáng sản như kẽm và quặng sắt.

Ông Kim còn chủ trì một cuộc họp của đảng Lao động Triều Tiên để đánh giá mức độ thiệt hại, cũng như khẳng định hoạt động tái thiết khu vực này là vô cùng quan trọng. Bởi đây được xem là 'nhiệm vụ cấp thiết cần được ưu tiên để khôi phục những xương sống trong nền kinh tế quốc gia'.

Hồi tháng 10, ông Kim đã đi thị sát ở thị trấn Komdok để kiểm tra công tác khôi phục cuộc sống nơi đây sau thiên tai.

Trước đó, truyền thông Triều Tiên cho hay hơn 2.000 ngôi nhà và hàng chục tòa nhà công cộng trong khu vực đã bị phá hủy hoặc ngập sâu trong nước, cùng 60.000 m đường bộ và 59 cây cầu đã đã bị phá hủy sau mưa bão.

Trong mùa hè năm nay, Triều Tiên liên tiếp phải hứng chịu những trận mưa lũ lớn tại nhiều khu vực bao gồm vùng trồng trọt nông nghiệp.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/trieu-tien-hoan-thanh-2-300-ngoi-nha-moi-chi-sau-2-thang-270868.html

Tags: kim jong-un  |  biên giới  |  kinh tế