Triều Tiên thử tên lửa

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa phóng một tên lửa vào sáng 12/2.

Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của Triều Tiên.

Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của Triều Tiên.

Hãng Yonhap dẫn nguồn tin từ Bộ Tham mưu Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khoảng 7 giờ 55 phút ngày 12/2 từ Banghyeon ở tỉnh Bắc Pyongan.

Nó có hướng bay ra ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này, còn gọi là biển Nhật Bản.

'Chúng tôi đang xác định liệu tên lửa có phải là loại tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan hay không', một nguồn tin của quân đội Hàn Quốc nói với hãng tin Yonhap.

Tầm bắn của tên lửa đạn đạo Musudan được ước tính khoảng 3.000 km. Dựa trên bãi phóng tên lửa, các chuyên gia về Triều Tiên phỏng đoán rằng loại tên lửa Bình Nhưỡng vừa phóng là Musudan và không phải là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Vụ phóng thử tên lửa ngày 12/2 đã được dự đoán từ trước, sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un thông báo về một vụ thử tên lửa trong bài phát biểu năm mới.

Các chuyên gia cũng cho rằng Bình Nhưỡng sẽ có thể phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào tháng này nhân kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Jong-il.

Triều Tiên đã tiến hành 5 vụ thử hạt nhân từ năm 2006 tới nay và Bình Nhưỡng được cho là có khả năng thực hiện một vụ tấn công hạt nhân nhằm vào nước Mỹ.

Tuần trước, các quan chức quân đội Mỹ đã bày tỏ quan ngại rằng Washington không thể giải quyết căng thẳng leo thang với Triều Tiên nếu không rút khỏi một số cam kết toàn cầu.

>>Xem thêm: Triều Tiên đe doạ 'trút thêm bi kịch' nếu Mỹ khiêu khích chiến tranh

Theo Huy Phong (nguồn Sputnik)/Danviet.vn

Video bạn có thể quan tâm

Cuộc sống của người giàu ở Triều Tiên