Triều Tiên tiếp tục kêu gọi Hàn Quốc và Mỹ ngừng tập trận

Trang mạng tuyên truyền Uriminzokkiri của Triều Tiên ngày 12/1 đã kêu gọi Mỹ và Hàn Quốc ngừng hoàn toàn các cuộc tập trận quân sự chung.

Lính thủy đánh bộ Mỹ và Hàn Quốc tham gia tập trận chung Giải pháp then chốt tại Goyang, Hàn Quốc tháng 3/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng Yonhap đưa tin trang mạng tuyên truyền Uriminzokkiri của Triều Tiên ngày 12/1 đã kêu gọi Mỹ và Hàn Quốc ngừng hoàn toàn các cuộc tập trận quân sự chung.

Đề nghị này được đưa ra để đáp lại quyết định trước đó của hai nước đông mình trên cho rằng chỉ hoãn kế hoạch tập trận chung cho đến khi kết thúc Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018, diễn ra từ ngày 9-25/2 tại Hàn Quốc.

Trang web Uriminzokkiri cho rằng đối thoại và một 'cuộc tập dượt chiến tranh' không thể diễn ra cùng nhau, nhấn mạnh các cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ là nguồn gốc gây ra thảm họa trên Bán đảo Triều Tiên. Một bình luận của trang web này kêu gọi: 'Họ nên ngừng hoàn toàn các cuộc tập trận quân sự, chứ không chỉ trì hoãn.'

Lâu nay, Triều Tiên luôn cáo buộc các cuộc tập trận chung giữa Mỹ-Hàn Quốc là cuộc tập dượt cho chiến tranh xâm lược nước này và lấy điều đó làm cái cớ để tiến hành các hành động khiêu khích, trong đó có các vụ thử tên lửa gây tranh cãi./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.