Trịnh Kim Chi: Nghề diễn quá nhiều cực khổ và cam go

“Cực khổ, cam go, vất vả kinh khủng khiếp” là những từ NSƯT Trịnh Kim Chi miêu tả về nghề diễn viên vốn không trải đầy hoa hồng như nhiều người nghĩ.

Ngoài vai trò là một diễn viên, công chúng còn biết đến Trịnh Kim Chi từng đoạt ngôi vị Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 1994. Khi đó, chị đang là sinh viên khoa Diễn viên, Đại học Sân khấu điện ảnh TP.HCM.

Nhiều người cho rằng, Kim Chi có một khởi đầu khá thuận lợi khi đạt danh hiệu Á hậu. Nhưng đến nay, nữ diễn viên vẫn khẳng định rằng, danh hiệu tại cuộc thi chỉ giúp chị ở một khía cạnh nào đó. Dù đạt danh hiệu hay không thì chị vẫn sẽ là diễn viên, bởi trước khi đi thi Hoa hậu, chị đã là cô sinh viên năm hai của trường sân khấu.

Sau khi ra trường, Kim Chi là 'thế hệ diễn viên ngôi sao' cùng Lý Hùng, Diễm Hương, Quyền Linh, Lê Công Tuấn Anh… của màn ảnh Việt những năm 90 của thế kỷ XX. Chị được biết đến với rất nhiều bộ phim như Oan gia đại chiến, Sóng gió thương trường, Trái tim hoa hồng

Trịnh Kim Chi cũng là Á hậu đầu tiên được phong tặng danh hiệu NSƯT vào năm 2015. (Ảnh: Dân trí)

Trải qua 27 năm với nghề diễn, Trịnh Kim Chi cho rằng nghề này quá nhiều cực khổ và cam go. Vì thế, chị khuyên các bạn trẻ trước khi bước vào nghề nên xem mình có thật sự yêu nghề, có năng khiếu hay không? Ngược lại, nữ nghệ sĩ cũng nhấn mạnh rằng, ai có sự cần cù, lòng yêu nghề và bươn chải với nghề thì cũng sẽ đón nhận được thành công.

Ngoài diễn viên, khán giả còn biết đến chị với vai trò chủ sân khấu kịch Trịnh Kim Chi. Nói về việc mở sân khấu, Kim Chi cho biết đó là cả một quá trình: từ việc chuẩn bị kinh phí đến làm sao thu hút khán giả, rồi dựng kịch bản... Nữ nghệ sĩ đùa vui rằng, có khi nếu chỉ làm diễn viên thì chị sẽ đỡ vất vả hơn bây giờ.

Mời quý vị theo dõi cuộc trò chuyện của MC Nguyên Khang với NSƯT Trịnh Kim Chi trong chương trình Chuyện đêm muộn ngày 02/10/2017 qua video sau đây:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Theo VTVNEWS

Tags: á hậu Trịnh Kim Chi  |  NSƯT Trịnh Kim Chi  |  Hoa hậu Việt Nam