Trở lại và trỗi dậy: Tuyển Thái lại gửi chiến thư

Người Thái tiếp tục đưa ra các tấm poster với thông điệp trỗi dậy ngay trước trận đấu vòng loại World Cup với Việt Nam.

Thái Lan đang có sự chuẩn bị đặc biệt kỹ lưỡng đối với trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ bảng G, vòng loại World Cup 2022 với đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Trận đấu này với người Thái có giá trị cao hơn 3 điểm trong chiến dịch vòng loại này rất nhiều. Bởi lẽ, họ luôn tự cho mình đang ở ngôi vị số 1 của bóng đá khu vực Đông Nam Á, không có đối thủ, và luôn theo đuổi ước mơ vươn tầm châu lục.

Tuy nhiên, Thái Lan đã bị Việt Nam vượt qua. Ở mọi cấp độ đội tuyển trong năm 2018, 2019, họ đều nhận thất bại cay đắng. Bóng đá khu vực Việt Nam không có đối thủ, bóng đá châu lục nhắc đến tên Việt Nam với sự kiêng dè, e sợ, xem quân đoàn áo đỏ như nhân vật 'ngựa ô' trong mọi giải đấu mà họ tham gia.

Vì thế, trận đấu với Việt Nam còn mang một ý nghĩa đặc biệt quan trọng với người Thái: họ đã quyết tâm đầu tư rất nhiều, quyết tâm đưa đội tuyển quốc gia trở lại quỹ đạo ban đầu, và họ cần có một chiến thắng vào ngay lúc này với Việt Nam để làm tiền đề cho các kế hoạch đó.

Hình ảnh và dòng thông điệp thách thức mới nhất trên trang chủ bóng đá Thái Lan

Chính vì thế, bóng đá Thái Lan một lần nữa lại hô khẩu hiệu. Trên fanpage chính thức của Liên đoàn bóng đá Thái Lan vừa đăng tải một logo có hình HLV người Nhật Bản Akira Nishino cùng 3 cầu thủ trụ cột của họ. Đồng thời đưa ra thông điệp 'RISE - BACK UP' (trỗi dậy, trở lại).

Ngay dưới dòng chữ đó là lịch thi đấu trận Thái Lan - Việt Nam và thời gian, địa điểm thi đấu. Ý đồ của Thái Lan là rất rõ với khẩu hiệu này. Đội bóng xử sở Chùa Vàng đặt Việt Nam là mục tiêu đầu tiên phải vượt qua trên con đường trỗi dậy trở lại của họ.

Tuy nhiên, đây cũng không phải lần đầu tiên Thái Lan gửi chiến thư tới một trận đấu có liên quan đến Việt Nam. Gần nhất, sau khi bị U23 Việt Nam và tuyển quốc gia Việt Nam có thành tích tốt hơn ở các giải đấu khu vực và châu lục, Thái Lan đã rất muốn được đối đầu đội tuyển của chúng ta tại King's Cup 2019.

Thậm chí, họ cũng đã đưa ra những thông điệp tuyên chiến kiểu trên khi đầu tư một bộ ảnh quảng cáo rất chuyên nghiệp với 3 dòng thông điệp Rematch - Revenge - Return (tái đấu - báo thù - trở lại).

Hình ảnh chuyên nghiệp của bóng đá Thái Lan với nội dung 'tái đấu - báo thù - trở lại' khi đối đầu với Việt Nam tại King's Cup

Nhưng kết cục thì ai cũng đã rõ, một Thái Lan nóng nảy, căng thẳng, đánh mất mình trên sân cỏ khi đối đầu với Việt Nam. Một Voi chiến thiếu tính chiến đấu, thiếu chiến thuật từ tấn công đến phòng ngự... Lời tuyên chiến ấy chỉ khiến họ thêm căng thẳng.

Vì thế, trong lần trỗi dậy trở lại này, Thái Lan sẽ còn rất nhiều việc phải làm và gánh nặng sẽ trực tiếp đè lên vai HLV Akira Nishino. Hiện tại, HLV người Nhật Bản đang chuẩn bị bước vào giai đoạn tập kín với tuyển Thái Lan và không cho truyền thông tiếp xúc vào thời điểm này.

Hôm đầu tháng 8, ông Nishino cũng yêu cầu liên đoàn bóng đá Thái Lan ngừng công bố các thông tin về đội tuyển cũng như quá cởi mở với truyền thông để tránh tình trạng gia tăng sức ép về thành tích và tâm lý cho toàn đội.

Lời tuyên chiến này của Thái Lan, sự tuyên bố cho 'trỗi dậy' này không khiến đối thủ của Thái Lan run sợ, ngược lại sẽ là gánh nặng tâm lý lớn cho chính đôi chân của bầy voi chiến.

Theo Hồng Hải/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-thao/tin-tuc-bong-da/tro-lai-va-troi-day-tuyen-thai-lai-gui-chien-thu-3385177/

Tags: Tuyển Thái  |  trỗi dậy  |  Thái Lan  |  trở lại  |  thông điệp  |  Trận đấu  |  khu vực  |  châu lục  |  bóng đá  |  bóng đá Thái Lan