Trộm bị bắt vì trộm nhầm xe gắn định vị

Tên tộm không may mắn trộm chiếc xe có gắn thiết bị định vị nên bị công an tìm đến tận nhà bắt.

Đối tượng trộm xe bị bắt là Nguyễn Văn Tho 18 (Tiền Giang). Sáng 20/4, Tho đi ngang nhà ông Nguyễn Văn Lem thì thấy xe mô tô của ông Lem đang đậu phía trước cửa nhà không người trông coi nên nảy sinh ý định lấy trộm.

Được biết chiếc xe Tho tộm là chiếc Yamaha màu đen – trắng, trị giá gần 18 triệu đồng, đặc biệt chiếc xe được ông Lem gắn thiết bị định vị.

Để trộm được xe, Tho dùng chìa khóa mang theo mở khóa xe rồi điều khiển xe bỏ chạy. Trên đường đi, Tho tháo kính chiếu hậu và biển số vứt bỏ rồi chạy đến nhà Nguyễn Chế Linh ngụ cùng ấp. Phát hiện mất xe, ông Lem trình báo công an. Do trên xe của ông Lem có gắn thiết bị định vị nên lực lượng công an đã tiến hành kiểm tra định vị và truy tìm đến nhà Linh.

Tại đây, công an phát hiện và bắt quả tang Tho đang cầm xe cho Linh với giá 3,5 triệu đồng. Hậu quả của hành vi trên, Tho bị HĐXX tuyên phạt 18 tháng tù.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra những vụ tên trộm không may mắn bị bắt vì chiếc xe trộm có gắn định vị. Hồi đầu tháng 4/2019, tại Bình Dương cũng xảy ra trường hợp tương tự.

Sáng 4/4, vợ anh Phan Ngọc Đương (32 tuổi) dựng xe máy ở lề đường, vào chợ xã Tân Định (huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) mua đồ. Khi quay ra, chị phát hiện người đàn ông trộm xe của mình bỏ chạy.

Nhận tin báo chiếc xe có gắn thiết bị định vị GPS, tổ CSGT huyện Bắc Tân Uyên đã đến xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) truy đuổi phát hiện xe máy đang ở trong ngôi nhà cạnh đường ĐT741. Thấy cảnh sát vào kiểm tra, người đàn ông trèo qua hàng rào bỏ trốn nhưng bất thành.

Tại cơ quan công an, người này khai tên Lê Minh Quang (47 tuổi, quê Khánh Hòa), thừa nhận đã trộm xe máy. Quang có 9 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Theo Bảo An (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/trom-bi-bat-vi-trom-nham-xe-gan-dinh-vi-3386320/

Tags: thiết bị  |  định vị  |  phát hiện  |  kiểm tra  |  Bắc Tân Uyên  |  trộm xe  |  May mắn  |  bỏ chạy