Trộm cạy logo ôtô trong 2 giây: Chủ gara hiến kế bảo vệ

Chủ một gara ô tô cho rằng, ngoài việc chú ý, tăng cường giám sát, chủ xe ô tô còn có một cách có thể bảo vệ chiếc logo.

Sáng 15/3, một chiếc ô tô hiệu Lexus 570 đang di chuyển trên đường Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5, TP.HCM. Vào thời điểm trên, khi ô tô đang di chuyển chậm, một nam thanh niên đi xe máy bất ngờ chạy áp sát và cạy logo gắn ở mâm xe một cách chuyên nghiệp. Toàn bộ quá trình chỉ diễn ra trong khoảng 2 giây.

Vụ việc xảy ra nhanh chóng, nhẹ nhàng đến mức tài xế chiếc xe Lexus 570 cũng không hề hay biết. Sự việc này được camera hành trình của xe phía sau ghi lại.

Video: Nam thanh niên trộm logo xe sang trong vòng 2 giây: (Nguồn Facebook)

Sáng 17/3, trao đổi với PV, anh Nguyễn Tuấn Anh - một chủ gara tại Hà Nội đánh giá, đây là một tên trộm 'có nghề'.

'Bình thường việc tháo logo ô tô không quá khó khăn, tùy theo hãng xe và loại logo. Nếu là trộm chuyên nghiệp và có đồ nghề thì kể cả loại logo gắn chắc cũng chỉ mất vài giây', anh Tuấn Anh nói.

Chủ gara cũng cho biết, mặc dù giá trị của một chiếc logo xe không lớn, chỉ vài trăm nghìn đồng. Nhưng do phụ kiện này dễ vặt nên đây là món khiến đối tượng trộm cắp để ý.

Những món đồ này được những đối tượng này tuồn ra các chợ đồ cũ, có cầu ắt có cung.

Nói về biện pháp chống trộm logo, anh Tuấn Anh cho hay: 'Logo cũng giống như gương xe hay bánh xe, muốn chống trộm thì chủ xe ngoài việc tăng cường cảnh giác, đậu xe ở những nơi an toàn và có sự quan sát của mình hoặc nhiều người xung quanh. Còn để nói bảo vệ tuyệt đối thì rất khó'.

Cùng bàn về vấn nạn trộm logo xe ô tô, anh Lê Thanh Hùng - Chủ một gara ô tô khác cũng tại Hà Nội cho rằng, để không bị trộm loại phụ kiện này, có nhiều chủ xe đã chọn cách chịu mất thẩm mỹ để bảo vệ được chiếc logo.

Cụ thể, theo anh Hùng, những chủ xe này đục thêm lỗ để vặn ốc vít vào chiếc logo. Điều này chỉ giúp loại phụ kiện này chắc hơn 1 phần nhưng quan trọng là khi trộm nhìn thấy logo đã hỏng sẽ từ bỏ ý định ăn trộm.

'Logo chỉ là chi tiết nhỏ nhưng nó giúp tăng tính thẩm mỹ cao, khẳng định giá trị xe. Chi phí thay mới không nhiều nhưng nó khiến người ta rất khó chịu', anh Hùng nhận xét.

Theo Hương Trà/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/trom-cay-logo-oto-trong-2-giaychu-gara-hien-ke-bao-ve-3376454/