Trọng tài khiến HAGL nhận bàn thua oan và 3 đồng nghiệp bị cho nghỉ đến hết mùa

V.League 2019 đang bước vào giai đoạn căng thẳng nhất của mùa giải và công tác trọng tài tiếp tục được dư luận đặc biệt chú ý sau những tình huống ồn ào trong hai vòng đấu vừa qua.

 

Theo đó, nguồn tin từ ban điều hành V-League 2019 cho biết hai trọng tài Trần Đình Thịnh, Ngô Quốc Hưng cùng hai trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Nam, Lê Đức Vũ đã và sẽ bị đình chỉ công tác sau những sai sót ở vòng 20 và 21 V.League 2019. Đồng thời 4 trọng tài này cũng không được mời làm nhiệm vụ trong giai đoạn còn lại ở các giải bóng đá chuyên nghiệp mùa giải năm nay.

Trong số này, trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Nam là người gây ra tình huống tranh cãi đáng chú ý nhất của vòng 21. Ông không phất cờ bắt việt vị Hồ Sỹ Giáp, để cầu thủ này ghi bàn vào lưới HAGL dù đã đứng dưới hàng phòng ngự đối phương đến gần 3m.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền sau đó thừa nhận ông Nguyễn Trung Nam đã mắc lỗi về chuyên môn trong tình huống này, bởi dù bóng có chạm chân các cầu thủ HAGL trước khi đến chân Hồ Sỹ Giáp nhưng đều trong thế bị động.

Một tình huống mắc sai lầm khác gây ảnh hưởng trực tiếp đến tỉ số trận đấu ở vòng 21 là việc trọng tài Ngô Quốc Hưng và trợ lý Lê Xuân Vũ không phát hiện ra việc thủ môn Văn Công (Hà Nội) phạm luật khi cản phá pha đá phạt 11m của Đỗ Merlo (SHB Đà Nẵng).

Video trận đấu: 

Theo phân tích của Còi vàng 2006 Dương Mạnh Hùng, tình huống này hai chân của Văn Công đã bước lên trên vạch vôi trước khi Đỗ Merlo chạm bóng. Nếu bóng vào lưới, bàn thắng được công nhận; còn nếu không vào thì trọng tài phải cho tiền đạo của SHB Đà Nẵng thực hiện lại.

Còn nhớ vào hồi đầu tháng 6, trọng tài Ngô Quốc Hưng từng bị CĐV Nam Định gửi đơn kiện lên VFF do không công nhận tình huống ghi bàn của Diogo Pereira trong trận gặp Thanh Hóa tại vòng 12, dù bóng đã đi qua vạch vôi. Quyết định này của trọng tài Ngô Quốc Hưng khiến CĐV Nam Định phản ứng dữ dội, thậm chí sau đó còn ném vật thể lạ trúng đầu trọng tài biên.

Văn Công đã phạm luật trong tình huống này.

Văn Công đã phạm luật trong tình huống này.

Còn lại, trọng tài Trần Đình Thịnh mắc sai sót ở vòng 20 khi phạt thẻ vàng tiền đạo Hà Đức Chinh vì lỗi ăn vạ trong vòng cấm ở trận đấu vòng 20 giữa Sanna Khánh Hòa BVN và SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên trên thực tế Đức Chinh đã bị cầu thủ đối phương phạm lỗi và không ăn vạ.

Trong mùa giải năm nay tại vòng 3, trọng tài Trần Đình Thịnh cũng từng mắc lỗi khi không cho cầu thủ Viettel đá lại quả phạt đền, dù thủ môn Văn Công (Hà Nội) đã phạm luật bởi di chuyển cả hai chân lên trên vạch vôi trước khi đối phương dứt điểm.

Phản ứng dữ dội của Hà Đức Chinh khi bị trọng tài rút thẻ vàng

Theo Linh Đan/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/trong-tai-khien-hagl-nhan-ban-thua-oan-va-3-dong-nghiep-bi-cho-nghi-den-het-mua-8201919893732590.htm

Tags: trọng tài  |  tình huống  |  Ngô Quốc Hưng  |  cầu thủ  |  đối phương  |  Nguyễn Trung Nam  |  trợ lý  |  vạch vôi  |  trước khi  |  Trần Đình Thịnh