Trọng tài khiến cả hàng thủ ngỡ ngàng, tự sút rồi công nhận bàn thắng

Trận đấu giữa Harkemase Boys vs HSV Hoek ở giải hạng 4 Hà Lan tối 25/5 vừa rồi đã có 1 bàn thắng đặc biệt, được ghi bởi trọng tài chính.

Harkemase Boys hoàn toàn áp đảo HSV Hoek trong trận đấu trên sân nhà. Có thời điểm, đội chủ nhà dẫn trước tới 3-0.

Khi tỷ số đang là 1-3, HSV Hoek có tình huống tấn công khá nguy hiểm và quả thật họ đã ghi được bàn thắng, nhưng cách bàn thắng được ghi lập tức trở thành đề tài gây tranh cãi.

Ở tình huống này, bóng được luân chuyển khá nhiều trước khung thành đội chủ nhà, vì thế trọng tài quyết định xâm nhập sâu vào vùng cấm địa để quan sát. Tuy nhiên, trọng tài lại tới quá gần 'điểm nóng' và vì thế, sau cú căng ngang của cầu thủ đội khách, bóng đã lập bập tới ngay trước chân Vua áo đen.

Không rõ trọng tài định làm gì, nhưng có vẻ như ông đã vung chân lên để dứt điểm hơn là tránh. Kết quả, đầu gối của trọng tài đập vào quả bóng và đưa nó lăn qua vạch vôi khung thành. Giữa những phản đối của chủ nhà, trọng tài thổi còi công nhận bàn thắng này.

May cho Vua áo đen là sau đó, đội chơi hay hơn vẫn thắng. Chủ nhà ghi thêm 1 bàn nữa, thắng chung cuộc 4-2. Kết quả này phần nào giúp 'siêu phẩm' của Vua áo đen đỡ bị chỉ trích. Vì nếu bàn thắng của ông lại làm đảo ngược trận đấu, giúp chơi kém hơn có điểm thì e rằng sẽ phải nhận vô số tranh cãi.

Theo Đoàn Dự/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/trong-tai-khien-ca-hang-thu-ngo-ngang-tu-sut-roi-cong-nhan-ban-thang-82019275102013536.htm