Trọng tài lập tức bị điều tra sau khi có hành động lạ với chiếc điện thoại ngay giữa trận đấu

Ông Terry O'Connor có nguy cơ phải trả giá đắt sau khi sử dụng điện thoại trong lúc làm nhiệm vụ.

Để đảm bảo sự công bằng, một trọng tài chấm điểm không được phép sử dụng điện thoại hay bất kỳ thiết bị truyền phát thông tin nào. Tuy nhiên, trong màn so tài giữa Lewis Ritson và Miguel Vazquez hôm 18/10, ông trọng tài Terry O'Connor bị cho đã vi phạm quy định trên khi cầm một vật giống chiếc điện thoại.

Hành động này lập tức khiến Eddie Hearn, ông bầu tổ chức sự kiện vừa qua, bất bình. 'Nếu đó là một chiếc điện thoại, thì Ủy ban kiểm soát boxing nước Anh (BBBofC) cần phải cho ông ta nghỉ', vị doanh nhân 41 tuổi viết trên trang cá nhân.

Ông Terry O'Connor bị cho sử dụng điện thoại trong lúc làm nhiệm vụ

Bản thân BBBofC cũng khẳng định sẽ vào cuộc điều tra vụ việc và dùng từ 'thất vọng' để mô tả những gì vừa phải chứng kiến. 'Tôi vô cùng thất vọng. Chúng tôi buộc phải xem xét kỹ và điều tra. Tôi rất tức giận bởi một chuyện như thế lại có thể xảy ra. Tất cả đã làm việc hết sức cật lực phía sau và rồi các fan lại nhìn thấy hình ảnh đó', thư ký Robert Smith của BBBofC cho hay.

Nghi vấn càng được đẩy lên cao vào thời điểm kết quả được công bố. Theo nhiều khán giả, Vazquez là người chơi tốt hơn so với võ sĩ chủ nhà Ritson. Tuy nhiên, ông Terry lại chấm điểm chênh lệch 117-111 nghiêng về phía Ritson. Sau cùng, Ritson mới là người chiến thắng bằng điểm số không đồng thuận.

Đây không phải lần đầu tiên ông Terry gây tranh cãi. Năm ngoái, ông chấm Callum Smith thắng John Ryder với kết quả 117-111 bất chấp Ryder là người tung được nhiều đòn chính xác hơn. Hồi 2017, người đàn ông 67 tuổi cũng bị chỉ trích vì cho Joseph Parker 118 điểm, so với con số 110 của Hughie Fury.

Ảnh: Twitter

Theo AB/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/trong-tai-lap-tuc-bi-dieu-tra-sau-khi-co-hanh-dong-la-voi-chiec-dien-thoai-ngay-giua-tran-dau-40202019101837906.htm

Tags: hành động lạ  |  boxing