Thủ môn Đặng Văn Lâm

Trọng tài xử ép đội của Văn Lâm bị trả giá sau động thái hi hữu từ chủ tịch LĐBĐ Thái Lan

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan đã nhận được nhiều lời khen sau động thái cứng rắn với tổ trọng tài bị tố là đã xử ép đội bóng của Đặng Văn Lâm.

Những vòng đấu gần đây ở Thai League, vấn nạn trọng tài đang ngày càng trở nên nóng bỏng. Vài ngày trước, CLB Muangthong của Đặng Văn Lâm cũng để thua 0-2 trước chủ nhà Port FC sau trận đấu mà trọng tài chính Mongkolchai Pechsri có nhiều phán quyết gây tranh cãi. Trước sức ép từ truyền thông và người hâm mộ thì Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, ông Somyot Poompanmoung đã phải can thiệp.

Theo thông tin vừa được Siamsport đăng tải, sau khi nhận được đơn khiếu nại từ phía Muangthong, Ủy ban Kỷ luật của LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã quyết định ra án phạt treo còi 2 tuần với trọng tài chính Mongkolchai Pechsri.

Tuy nhiên, mọi chuyện không dừng lại ở đó. Đích thân chủ tịch Somyot Poompanmoung đã xem lại toàn bộ 90 phút của trận đấu rồi đưa ra khẳng định rằng trận đấu này có rất nhiều tình huống mà tổ trọng tài đã đưa ra những quyết định thiếu chính xác.

Mặc dù Ủy ban Kỷ luật của FAT đã thông báo án phạt treo còi 2 tuần với trọng tài chính Mongkolchai Pechsri nhưng chủ tịch Somyot Poompanmoung vẫn khẳng định rằng liên đoàn sẽ mời tất cả tổ trọng tài và những cá nhân có liên quan để đội ngũ này giải thích về tất cả những gì đã xảy ra.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompanmoung đã xem lại toàn bộ trận đấu giữa Port FC gặp Muangthong để đánh giá về những quyết định của tổ trọng tài.

Theo Siamsport, hành động cứng rắn của chủ tịch Somyot Poompanmoung đã giúp ông nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ bóng đá ở Thái Lan, đặc biệt là việc ông đã theo dõi lại toàn bộ diễn biến trận đấu. Sau buổi làm việc sắp tới giữa FAT và những cá nhân có liên quan, không loại trừ khả năng trọng tài chính Mongkolchai Pechsri sẽ phải nhận thêm án phạt bổ sung.

Trong khi đó, một đại diện của Muangthong cũng lên tiếng cho rằng việc trọng tài Mongkolchai Pechsri chỉ bị treo còi 2 tuần là án phạt quá nhẹ vì trận đấu gặp Port FC có ý nghĩa rất quan trọng với Muangthong. Thậm chí, đại diện của Muangthong còn tố trọng tài là người đã 'cướp trắng một chiến thắng' của CLB.

Theo Tiểu Mã/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/trong-tai-xu-ep-doi-cua-van-lam-bi-tra-gia-sau-dong-thai-hi-huu-tu-chu-tich-ldbd-thai-lan-82020512104249408.htm

Tags: Mongkolchai Pechsri  |  Somyot Poompanmoung  |  Port FC  |  thai league  |  CLB Muangthong  |  LĐBĐ Thái Lan  |  LĐBĐ Thái Lan FAT  |  LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompanmoung  |  Theo Siamsport  |  Thái Lan